Đâu là những đoạn đường thu phí đắt đỏ nhất tại Sydney?

Share Button

Để vượt qua đoạn đường đắt nhất ở Sydney sẽ chỉ mất một phút và 40 giây để lái xe.

Đoạn đường kéo dài 1.5km bên trong Eastern Distributor đi về hướng Bắc khi bạn vào ở Anzac Parade sẽ khiến bạn tiêu tốn số tiền lớn là 7.31 đô.

Nó tương đương với 4.87 đô cho mỗi km, thậm chí còn cao hơn so với khoản tiền 4 đô bạn sẽ phải trả cho đoạn đường 1.1km Cầu Cảng Sydney đi về hướng Nam vào giờ cao điểm.

Nếu bạn lái xe hết cả chiều dài của Eastern Distributor đi về hướng Bắc kéo dài 6km, nó sẽ ở mức 1.22 đô cho mỗi km.

Đi về hướng Nam, chặng đường này miễn phí và người lái xe sẽ tránh được 19 điểm đèn giao thông.

Tuy nhiên, khoản phí cầu đường lớn nhất dự kiến ​​sẽ là tại Westconnex dài 33km, giới hạn ở mức 8.95 đô mỗi lần khi nó được mở.

Đường hầm Cross City cũng là một trong những đoạn đường tốn kém nhất, với giá 5.67 đô cho 2.1km.

Với mức giá 2.70 đô cho mỗi km, nó giúp tránh được 18 điểm đèn giao thông.

Đường hầm Lane Cove dài 3.6km có mức giá là 91 cent cho mỗi km, trong khi toàn bộ đường M4 mở rộng dài 7.5km là 63 cent cho mỗi km.

Tuy nhiên, cũng có những đoạn đường có giá khá rẻ trên mạng lưới đường bộ của Sydney.

Lái xe đi hết 22km chiều dài của M5 và bạn sẽ phải trả 4.69 đô mỗi chiều – tương đương 21 cent cho mỗi km, và bạn có thể đăng ký chương trình hoàn lại tiền mặt sẽ chi trả được cả phí cầu đường.

M7 và M2 cũng có giá trị tốt hơn so với một số đoạn đường thu phí ngắn hơn.

Đường cao tốc M7 dài 40km được giới hạn ở mức 8.04 đô khi bạn lái xe hơn 20km.

Và tất nhiên, có nhiều cách để tránh được hoàn toàn phí cầu đường – điều đó có thể đồng nghĩa với việc bạn dành ra nhiều thời gian hơn trong lưu thông.

NRMA nói rằng mọi người luôn muốn xứng đáng với giá trị đồng tiền bỏ ra, và họ thường tiết kiệm đáng kể thời gian và lên tới 30% chi phí nhiên liệu bằng cách sử dụng đường thu phí.

Ông Michael Fraser từ Toll Redress cho biết tổ chức thường xuyên nhận được khiếu nại và người lái xe không nên bị buộc phải trả tiền cho việc sử dụng một con đường, chỉ đơn giản là để trợ cấp cho việc xây dựng khác.

“Đó là những người sống ở vùng ngoại ô của thành phố không có nhiều tiền, là những người phải trả tiền để di chuyển những khoảng cách đó vào thành phố để kiếm được nhiều công việc được trả lương cao hơn”, ông Fraser nói.

Chính phủ đã cung cấp đăng ký miễn phí cho bất kỳ ai chi tiêu trung bình hơn 25 đô một tuần cho phí cầu đường.

Tuy nhiên, bà Jodi McKay từ Đảng Lao động đã kêu gọi minh bạch hơn về cách thức thu phí.

“Thật là tốn kém khi sử dụng các tuyến đường bộ quanh Sydney và rất khó để tránh phải trả một khoản phí,” bà McKay nói.

Xem thêm: Sydney: Áp dụng chương trình đăng ký xe miễn phí cho người sử dụng các con đường thu phí

Những người lái xe trả phí cao trên những con đường thu phí của Sydney sẽ được đăng ký xe miễn phí, theo tuyên bố của Chính phủ New South Wales.

Thủ hiến Gladys Berejiklian cho biết rằng những người trả phí cầu đường trung bình từ 25 đô trở lên mỗi tuần sẽ đủ điều kiện.

Người dân Sydney hiện phải trả phí để sử dụng M2, M7, M4, M5, Eastern Distributor, Cross City Tunnel, Lane Cove Tunnel, Sydney Harbour Bridge và Sydney Harbour Tunnel.

Bà Berejiklian cho biết: “Mọi người buộc phải sử dụng những con đường thu phí chứ không phải lựa chọn làm vậy, vì tùy vào nơi họ sống và công việc của họ.”

“Và vì lý do đó, chúng tôi đang làm giảm áp lực lên họ.”

Một số tuyến đường thu phí của Sydney có mức phí cố định, trong khi một số khác được tính dựa trên khoảng cách hoặc thời gian trong ngày.

Bà Berejiklian cho biết chi phí đăng ký xe hàng năm ở NSW dao động từ 358 đến 700 đô, tùy thuộc vào hãng và mẫu xe.

Sẽ còn có nhiều khoản phí cầu đường sắp tới, khi WestConnex đang được xây dựng, cùng đề xuất đường F6 và đường hầm Northern beaches.

“Tôi không muốn mọi người cảm thấy áp lực về bất kỳ khoản thu phí nào trong tương lai, đặc biệt là do chúng tôi sẽ xây dựng thêm nhiều con đường hơn”, bà cho biết.

“Tôi muốn mọi người biết rằng dù họ sống ở đâu, làm việc ở đâu, họ sẽ được giảm bớt gánh nặng đó.”

Bà Thủ hiến không tiết lộ dự tính chi phí cho kế hoạch là bao nhiêu, nhưng bà cho biết bà mong đợi hàng ngàn người sẽ tiếp cận được với nó.

Bà cho biết kế hoạch này sẽ làm tăng việc sử dụng những con đường có thu phí.

Kế hoạch này sẽ được áp dụng hiệu lực tính từ tháng 7 năm 2017, vì vậy những người lái xe đầu tiên sẽ đủ điều kiện từ tháng 7/2018.

Chương trình hoàn tiền M5 sẽ vẫn áp dụng cho những người được đăng ký miễn phí.

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *