CẢNH BÁO LỪA ĐẢO – Tránh xa những email và trang MYGOV

Share Button

Nếu bạn nhận được một email tuyên bố đến từ tổ chức có tên MyGov và Chính phủ Úc – TUYỆT ĐỐI ĐỪNG BẤM VÀO ĐƯỜNG LINK LIÊN KẾT HỌ GỬI! Đây là một chiêu lừa đảo mới được thiết kế tinh vi và phức tạp khiến bạn khó có thể phát hiện được.

Sáng nay, có một số người đã nhận được email có tiêu đề ‘Chính phủ Úc và myGov phải xác minh danh tính của bạn’. Về mặt hình thức, email này nhìn có vẻ hợp pháp vì có đính kèm logo của m

Cách hoạt động của chiêu thức lừa đảo này là:

1. Email thông báo cho người nhận nhấp vào một đường link liên kết để xác minh danh tính của họ.

2. Sau khi người nhận nhấp vào liên kết ‘go to myGov’, họ sẽ được dẫn đến trang đăng nhập của myGov.

3. Ngoài sao chép việc xây dựng thương hiệu trong email, trang này cũng bao gồm cả hai logo, cùng với nhiều lĩnh vực để người dùng nhập tên của học và mật khẩu MyGov của họ.

4. Một khi người dùng “đăng nhập”, họ sẽ tiếp tục được yêu cầu tải lên một số bằng chứng về chứng minh danh tính, bao gồm cả hình mặt trước và mặt sau của giấy phép lái xe và hóa đơn tiện ích.

5. Sau khi tải lên tài liệu nhận dạng của họ, nạn nhân được dẫn đến một trang thông báo cho họ rằng họ phải đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của mình để hoàn thành việc “xác minh danh tính”. Trang này chứa logo của một số ngân hàng đã được thành lập.

6. Nhấp vào bất kỳ biểu tượng nào của các ngân hàng sẽ tiếp tục dẫn người dùng đến một trang ‘đăng nhập’ khác, yêu cầu người dùng nhập thông tin tài khoản ngân hàng của họ.

7. Một khi họ đã hoàn thành tất cả các bước trên, người nhận sau đó được thông báo danh tính của họ đã được xác minh và đang được chuyển hướng đến trang web myGov thực tế.

Mặc dù chiêu lừa đảo mới này khá phức tạp và có vẻ thực tế, mục đích duy nhất là lừa đảo thông tin cá nhân của nạn nhân cũng như thông tin đăng nhập ngân hàng.

Hãy share bài viết này để chắc chắn rằng không ai trong gia đình hoặc bạn bè của bạn bị lừa đảo giống như thế này!

Nguồn: ABC Brisbane

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *