4 mặt hàng tạp hóa tại Úc có giá đắt đỏ nhất trên thế giới

Share Button

Bất cứ ai đã từng làm tại một cửa hàng tạp hóa đều biết những mặt hàng chủ lực thiết yếu có giá không hề rẻ.

Tuy nhiên, theo một trong những chuyên gia tài chính hàng đầu của Úc, chúng ta đang thực sự phải trả một trong số những thứ hàng tạp hóa có giá cao nhất trên toàn thế giới.

Phát biểu trên chương trình Eat Well For Less mới của Channel 9, chuyên gia tài chính Ross Greenwood tiết lộ rằng người dân ở Sydney đang phải trả nhiều tiền hơn cho những món hàng nhất định so với một số thành phố nổi tiếng đắt đỏ khác. Đó là pho mát, thịt băm, cà chua và táo.

“Sống ở Úc không hề rẻ chút nào. Khi nói đến hàng tạp hóa, thì chúng ta phải trả một mức giá cao nhất trên hành tinh,” ông Greenwood nói.

“Một nghiên cứu gần đây cho thấy hàng tạp hóa ở Sydney đắt hơn so với mặt hàng cùng loại ở New York, London và Hong Kong.”

“Nhưng những gì thực sự khiến chúng ta phải chi ra mức giá hàng đầu là số tiền chúng ta chi cho… pho mát. Bây giờ nếu loại thứ đó ra khỏi danh sách mua sắm, thì New York sẽ chiếm vị trí dẫn đầu, nhưng điều đáng kinh ngạc là chúng ta cũng trả mức giá cao nhất cho táo, cà chua và thịt băm, tất cả những thứ chúng ta sản xuất ngay tại Úc.”

Ông Greenwood cho biết cũng có những khác biệt lớn về giá cả hàng tạp hóa giữa các tiểu bang và vùng lãnh thổ, và khuyên người mua sắm phải đối phó với việc hàng hóa tăng giá bằng cách chuyển từ những mặt hàng đắt tiền sang các loại thịt khác nhau và rau quả rẻ hơn.

Mặc dù ông Greenwood không tiết lộ cuộc khảo sát mà ông đang đề cập đến, nhưng nó rất có thể là Báo cáo Chi phí sinh hoạt trên toàn thế giới năm 2018 được công bố gần đây của Economist Intelligence Unit.

So sánh giá của 160 sản phẩm và dịch vụ, báo cáo phân tích 130 thành phố dựa trên chi phí thực phẩm, quần áo, tiền thuê nhà, di chuyển, hóa đơn tiện ích, học phí trường tư, chi phí dịch vụ trong gia đình và chi phí giải trí.

Sydney đã trở thành thành phố đắt đỏ thứ 10 trên thế giới, và top 5 thành phố đắt đỏ nhất là Singapore, Paris, Zurich, Hong Kong và Oslo.

Giá hàng tạp hóa nổi tiếng đắt đỏ của Úc thường bị đổ lỗi cho nguyên nhân là tiền lương tương đối cao, cách ly địa lý, dân số nhỏ, quy định thực phẩm nghiêm ngặt, sự độc quyền siêu thị giữa Coles và Woolworths và sự chấp nhận chung về giá cả cao và tăng giá sản phẩm.

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *