Share Button

Trong cuộc vận động tranh cử năm 2015, Đảng Tự do và thủ tướng Chính phủ hiện tại Justin Trudeau, đã tranh cử dựa trên lời hứa là sẽ tăng thời gian nghỉ thai sản của cha mẹ từ 12 tháng đến 18 tháng.

Nhiều bậc cha mẹ đã bình chọn cho đảng Tự do chỉ vì lý do đó và bây giờ họ đang muốn chính phủ thực hiện lời hứa!

“Ngài Thủ tướng, hãy làm những gì ngài đã hứa và giúp cho chúng tôi có thể có con mà không cần phải mất việc làm của mình!”- Một người dân Canada đã nói.

Thủ tướng Justin Trudeau đã hứa rằng: “Các lợi ích mà cha mẹ nhận được sẽ linh hoạt hơn. Cụ thể là cho phép cha mẹ sẽ nhận được các khoảng thời gian thời gian nghỉ ngắn và cộng lại lên đến 18 tháng; và cho các bậc cha mẹ để có một thời gian nghỉ dài hơn – lên đến 18 tháng khi kết hợp với chính sách thai sản”

Tình hình nhà trẻ ở tỉnh Ontario và Canada nói chung đi từ thảm khốc đến không tưởng. Ước tính chỉ có khoảng 20% ​​các điểm giữ trẻ được cấp phép, giá tăng nhanh và cực kì khan hiếm. Một số gia đình trẻ phải lái xe ra khỏi thành phố để gửi con chỉ vì không có lựa chọn khác để chăm sóc cho con cái của họ. Ngay cả khi một nhà trẻ có sẵn cũng chỉ chấp nhận trẻ từ 18 tháng tuổi. Phải làm sao vì hiện giờ thời gian thai sản của người dân lại kết thúc vào 12 tháng? Làm thế nào khi các bậc cha mẹ trẻ của Canada sẽ làm việc trở lại và ai sẽ chăm sóc cho con em họ?

Hiện chính phủ Canada đang xem xét mở rộng thời gian nghỉ thai sản của cha mẹ đến 18 tháng sẽ cho phép cha mẹ có thể chăm sóc cho con cái của họ cho đến khi đứa trẻ đã sẵn sàng để đi đến nhà trẻ. Chính sách sẽ khuyến khích mọi người có thêm con và sẽ làm cho cộng đồng tốt hơn.

Ngoài ra chính phủ Canada cũng có những khoản trợ cấp cho cha mẹ nuôi con dưới 18 tuổi để có thể đảm bảo cho thế hệ tương lại được phát triển tốt nhất.

Còn tại Việt Nam, chỉ mấy năm trước, người phụ nữ sinh nở chỉ được nghỉ có 4 tháng mà không có chế độ gì ngoài lương cơ bản. Khi đó đã có người đau khổ thốt lên rằng: “Thật vô lý khi các phương tiện truyền thông ra rả suốt ngảy nào là phải nuôi con bằng sữa mẹ, nào là phải cho bé bú hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu tiên. Vậy thử hỏi làm thế nào để các mẹ cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ khi chỉ được nghỉ có 4 tháng, mà thông thường các mẹ hay nghỉ trước khoảng một tháng để giữ gìn sức khoẻ và chuẩn bị sinh bé. Vắt sữa ra thì cũng không được nhiều lắm, mẹ đi lại làm cả ngày nên chắc chắn con phải ăn thêm sữa ngoài. Hơn nữa, mẹ không cho con bú thường xuyên được nên sữa cũng cạn rất nhanh, cơ hội bú sữa mẹ càng ít đi. Quyền được bú sữa mẹ của các bé không được bảo đảm”.

Hiện tại, phụ nữ Việt Nam nghỉ thai sản theo chính sách là 6 tháng và có một khoản hỗ trợ nghỉ đẻ. Tuy nhiên, rất nhiều người buộc phải làm đơn tự nguyện để xin đi làm do đời sống khó khăn.

Ngoài ra, Luật Bảo hiểm xã hội có hiệu lực vào 1-1-2016 bổ sung rất nhiều chế độ thai sản cho người cha, người mang thai hộ và điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội để được hưởng thai sản linh hoạt hơn.

Dưới đây là những thay đổi chính của chế độ thai sản mới của Luật Bảo hiểm xã hội.

1. Cha được nghỉ thai sản
– Lao động nam đang đóng Bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con cũng được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 5 đến 14 ngày.

– Lao động nam được nghỉ 5 ngày làm việc nếu vợ sinh con. Nếu khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi được nghỉ 7 ngày làm việc.

– Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 3 ngày làm việc. Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc.

– Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con.

2. Thai sản cho người mang thai hộ

– Trước Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, luật chưa có quy định chế độ thai sản cho người mang thai hộ nhưng từ 1-1-2016 khi Luật Bảo hiểm xã hội mới có hiệu lực thì chính sách này bắt đầu được áp dụng.

Người mang thai hộ được hưởng chế độ thai sản về khám thai, sẩy thai, nạo hút, thai chết lưu, chế độ sinh con… từ thời điểm mang thai cho đến thời điểm giao đứa trẻ cho người mẹ nhờ mang thai hộ nhưng không vượt quá 6 tháng.

Trong trường hợp kể từ ngày sinh đến thời điểm giao đứa trẻ mà thời gian hưởng chế độ thai sản chưa đủ 60 ngày thì người mang thai hộ vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi đủ 60 ngày tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.

Người mẹ nhờ mang thai hộ cũng được hưởng chế độ thai sản từ thời điểm nhận con cho đến khi con đủ 6 tháng tuổi.

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *