Canada chìm trong giá lạnh khắc nghiệt

Share Button

Đợt giá lạnh bất thường kéo dài trong nhiều ngày qua đã buộc Chính phủ Canada phải hủy phần lớn các hoạt động đón chào năm mới ngoài trời. Và gần đây, bức ảnh “tô mỳ đông cứng” được lan truyền nhanh chóng trên trang mạng xã hội Instargram có thể thấy nhiều khu vực của Canada đang phải chịu những đợt giá rét đến mức nào.

Nhiều vùng ở Canada phủ kín bởi tuyết trắng.

Kể từ cuối tháng 12/2017, nhiều khu vực ở Canada phải đối mặt với thời tiết giá rét, đơn cử như: thác Niagara thuộc địa phận Canada trở thành “thác băng” trắng xóa, còn những chú chim cánh cụt trong Công viên Calgary cũng được đưa vào trong phòng ấm để tránh rét.

Theo thông tin đưa trên trang Globalnews.ca, nhiều vùng ở Canada sẽ phải chịu những đợt rét đậm rét hại kéo dài. Vì vậy, nhiều hoạt động đón chào năm mới ở đất nước này đã bị hủy do điều kiện thời tiết quá khắc nghiệt.

Thác Niagara cũng trở thành “Thác băng” trắng xóa.

Nhà khí tượng học của Globalnews _ Rose Hull cho biết: “Thời gian gần đây, nhiệt độ hạ xuống thấp bất thường ở nhiều nơi trên đất nước Canada. Nếu tình hình này còn kéo dài, thì khối không khí lạnh Cực Bắc sẽ trải rộng hơn 4000 km, từ vùng Yukon nằm phía tây bắc cho đến thành phố Quebec.”

Nước đóng băng ngay lập tức sau khi được hất ra khỏi cốc.

Trang dự báo thời tiết Weathernetwork đã mở một cuộc khảo sát về vấn đề “Làm thế nào để vượt qua được thời tiết lạnh cực đoan như hiện nay?”. Với sự tham gia của 6.000 người, nhận được kết quả như sau: 40% người dân không chịu nổi giá lạnh ở bên ngoài, nên họ chỉ ở trong nhà. 40% sô người khác thì cho rằng mọi thứ vẫn ổn, nhưng hy vọng thời tiết lạnh giá như thế này sớm kết thúc. Và 20% số người còn lại cảm thấy bình thường.

Một số cư dân mạng cảm thấy thích thú với khung cảnh tuyệt đẹp.
Nhưng có những người lại cảm thấy quá giá rét.

Qua những bức ảnh mà dân cư mạng đăng tải trên Instagram trong những ngày qua có thể thấy thời tiết ở Canada lạnh đến mức độ nào và cuộc sống thường ngày của họ diễn ra ra sao. Trong đó có bức ảnh “Tô mỳ đông cứng” trong số những bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội được khá nhiều người quan tâm và lan truyền một cách nhanh chóng trên các trang mạng xã hội. Nhìn bức ảnh, bạn có thể thấy tô mỳ nóng mang ra ngoài trời, sợi mỳ liền đông cứng khi chiếc dĩa vừa mới kéo sợi mỳ lên khỏi bát.

Địa điểm được chú thích trên bức ảnh “Tô mỳ đông cứng” là ở tỉnh Manitoba.

Theo Tân Hoa Xã đưa tin, vào ngày 29/12, Bộ môi trường Canada đã đưa ra cảnh báo về thời tiết lạnh cực đoan sẽ diễn ra ở 6 tỉnh thành ở Canada, gồm có British Columbia, Alberta, Quebec. .. Trong đó, 2 thành phố nằm ở miền trung Canada là Regina và Winnipeg được thông báo là nhiệt độ hạ xuống thấp gần -50 độ C. Qua đó có thể thấy, đây là đợt lạnh kỷ lục trong vòng 57 năm qua ở Canada.

Mai Phương

(Theo Epochtimes)

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *