6 cung đường đi bộ đẹp nhất ở Sydney

Share Button

Du lịch Úc – Dù là biển, là rừng hoặc thậm chí ngay trong thành phố, Sydney luôn có những cung đường cho bạn để khám phá từ nhiều góc nhìn khác nhau. 6 cung đường sau đây từ mức độ khó đến dễ chắc chắn sẽ đem lại nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt đẹp.

Cung đường ven biển Manly – Spit

Thường được biết với tên ‘Manly to Spit’, nhưng lời khuyên là bạn nên thực hiện cung đường dài 10km theo hướng ngược lại. Hãy bắt đầu khởi hành từ cầu Spit Bridge ở Mosman, men theo đường ven biển ở Middle Harbour, ngang qua công viên quốc gia Clontarf Reserve và biển Clontarf Point. Và điểm dừng chân đầu tiên để nhào xuống tận hưởng làn nước trong lành là Castle Rock.

Cung đường này có nhiều điểm dừng chân để bạn có thể ngắm cảng Sydney, Middle Head, Watsons Bay và Rose Bay, đâu đâu cũng có thể thấy trời và biển xanh ngắt, những chiếc thuyền buồm ung dung và những ngôi nhà xinh đẹp dọc biển.

Nội dung chính của bài viết

  • 1 Cung đường ven biển Bondi – Coogee
  • 2 Đường Đi Bộ Hermitage Foreshore
  • 3 Đường lên ngọn hải đăng Barrenjoey , Palm Beach
  • 4 Cung đường biển Công viên quốc gia Royal National Park
  • 5 Cung đường Circulay Quay đến Botanic Gardens

Cung đường ven biển Bondi – Coogee

Cung đường dài 6km khá nổi tiếng và cũng dễ thực hiện. Cung đường này dẫn bạn ngang qua nghĩa trang lâu đời Waverly Cemetery, bãi biển Clovelly, vịnh nước xanh ngắt Gordon’s Bay, và có thể dừng chân làm một ly bia mát lạnh tại Coogee Pavillion.

Đường Đi Bộ Hermitage Foreshore

Chỉ dài 1.8km, bất cứ du khách nào cũng có thể tản bộ trên con đường này để tận hưởng không khí trong lành vùng biển, và tổ chức một buổi picnic nhỏ tại dây.

Đường Đi Bộ Hermitage Foreshore, một trong những nơi mang lại khung cảnh thu hút ánh nhìn ra cảng, đảo và biểu tượng của Sydney khi bạn đi dạo ven biển trên con đường này. Hãy mang theo máy ảnh và chắc chắn đừng bỏ lỡ những khoảnh khắc tuyệt đẹp tại nơi đây.

Đường lên ngọn hải đăng Barrenjoey , Palm Beach

Nếu đến Palm Beach, đừng bỏ lỡ ngọn hải đăng Barrenjoey, điểm cực bắc của Sydney để tìm kiếm những cảnh sắc hoàn hảo, và nếu may mắn, biết đâu bạn sẽ thấy được cá voi!

Cung đường biển Công viên quốc gia Royal National Park

Toàn bộ con đường ven biển dài 26km và phải mất ít nhất 2 ngày để hoàn thành, thế nhưng bạn vẫn có thể chia nhỏ khám phá những đoạn đặc sắc của cung đường.

Hãy khởi hành ở Bundeena đến bãi biển Little Marley Beach, cung đường khá dễ dàng cho những người mới đi bộ lần đầu, nhưng vẫn đem lại rất nhiều điểm ngắm cảnh đẹp. Cung đường dẫn bạn qua những bờ biển, những bãi cát đỏ, những khu rừng và những mỏm đá bờ biển.

Cung đường Circulay Quay đến Botanic Gardens

Không chỉ du khách, ngay cả người dân Sydney đôi khi cũng muốn tản bộ theo cung đường này để khám phá những kiến trúc lâu đời đặc sắc của Sydney.

Chỉ mất 1 giờ đồng hồ, cung đường này bao gồm hầu hết những cái tên nổi tiếng của Sydney: Opera House, công viên Botanic Gardens, bảo tàng Nghệ thuật NSW.

Theo SBS Vietnamese

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *