8 bước để bạn chuẩn bị tài chính cho việc sinh con ở Úc

Share Button

7 năm 6 tháng trước, tôi có thai và ngay sau đó tôi phát hiện ra mình sẽ sinh đôi.

Khoảnh khắc tôi phát hiện ra điều này là khi tôi đã thực hiện một cuộc kiểm tra tại nhà trước khi được đưa tới bệnh viện để các bác sĩ siêu âm.

“Đứa bé kia rồi,” ông ấy nói. “Có một đứa thôi à?” tôi hỏi, bởi gia đình tôi có truyền thống đẻ sinh đôi.

Chồng tôi và tôi đều là người Úc, tuy nhiên khi đó chúng tôi sống tại San Francisco. Vì vậy quyết định đầu tiên mà chúng tôi phải đưa ra là chọn địa điểm sinh con.

Vì nhiều lý do chúng tôi quyết định trở về nhà và chúng tôi bay về giữa mùa hè khi tôi mang thai được 7 tháng. Chúng tôi nhanh chóng sắp xếp tài chính, chuẩn bị cho một quãng thời gian dài mà tôi thì nghỉ làm còn chồng tôi đi học bằng PhD.

Nếu bạn phát hiện ra mình có em bé (hoặc nhiều em bé), xin chúc mừng! Đây là những lời khuyên về tài chính mà tôi ước khi đó mình nhận được. Đã cập nhật mới nhất năm 2017, tất nhiên rồi.

1. Ngân sách của bạn

Bạn không phải là người duy nhất thấy lo lắng khi nghe thấy từ “ngân sách” đâu. Tuy nhiên việc lờ đi tiền bạc sẽ không khiến cảm giác này biến mất. Thay vào đó, việc xem xét lại tình trạng hiện tại cũng như lên một kế hoạch sẽ khiến bạn dễ chịu hơn. Tôi khuyên bạn nên vào trang MoneySmart của ASIC và sử dụng công cụ Budget Planner (Kế hoạch ngân sách). ASIC cũng có các ứng dụng hữu ích như TrackMySPEND để kiểm soát chi tiêu của bạn.

Nếu bạn hoặc vợ bạn ở nhà chăm em bé trong một thời gian dài, bạn cần một kế hoạch để vượt qua khoảng thời gian khó khăn này. Hãy liệt kê những món đồ đã qua sử dụng mà bạn có thể mua hoặc được người khác tặng, hoặc món đồ xa xỉ nào mà bạn có thể cố gắng mua được. Đừng lo, điều này không kéo dài mãi đâu.

2. Chính sách nghỉ sinh con của Chính phủ

Nếu bạn làm việc trước thời gian sinh em bé và có thu nhập dưới 150,000 đô (làm việc ở đây bao gồm cả việc làm tự do), bạn sẽ đủ điều kiện được nhận lương từ Chính phủ trong khoảng thời gian nghỉ sinh con. 18 tuần với mức lương tối thiểu – hiện là 695 đô trước thuế. Khoản tiền này dành cho người chăm sóc chính, nhưng có thể chia với những người đủ điều kiện khác như cha/mẹ hợp pháp khác của đứa trẻ.

Điều mọi người thường không nhận ra là khoản “dad and partner pay” (khoản hỗ trợ dành cho cha đứa bé), với thêm 2 tuần nghỉ phép được trả lương. Mẹ đẻ đứa bé sẽ không được sử dụng khoản này.

Nếu bạn không đi làm, bạn sẽ đủ điều kiện để nhận khoản “newborn upfront payment” (‘trả trước cho trẻ sơ sinh’, có giá tri không phải chịu thuế là 540 đô), và khoản “newborn supplement” (‘bổ sung cho trẻ sơ sinh’ là khoản hỗ trợ dựa theo kiểm tra và số lượng những người con khác trong gia đình).

Nếu bạn sinh nhiều con, bạn có thể nhận được nhiều khoản hỗ trợ cho trẻ sơ sinh và nếu đủ điều kiện, bạn có thể nhận lương trong thời gian nghỉ sinh con đối với một đứa và hỗ trợ trẻ sơ sinh cho những đứa còn lại.

3. Chính sách nghỉ phép của doanh nghiệp

Hãy kiểm tra chính sách của nhà tuyển dụng. Bạn có thể đủ điều kiện nhận lương nghỉ sinh con từ công ty cộng thêm vào khoản hỗ trợ của Chính phủ. Bạn cũng có thể có được thêm ngày nghỉ phép hàng năm.

Đừng quên cả cha và mẹ đứa bé đều nên thực hiện điều này. Nhiều công ty có chính sách những ngày nghỉ sinh con được trả lương, nhưng nhiều người đàn ông không tận dụng việc này.

4. Nhà trẻ

Hãy điền tên bạn vào danh sách chờ của càng nhiều trung tâm giữ trẻ càng tốt, càng sớm càng tốt. Ở nhiều khu vực đặc biệt là Melbourne và Sydney, chỗ trống là một vấn đề lớn. Ngay cả khi bạn chưa chắc chắn về kế hoạch của mình, tôi khuyên bạn nên điền tên mình để có nhiều lựa chọn trong tương lai. Chính phủ đang tiến hành cải cách các khoản thanh toán chăm sóc trẻ em của Úc từ tháng 7 năm sau – bạn có thể xem các quyền lợi của mình tại education.gov.au/childcare.

5. Tiền hưu bổng

Không phải ai cũng có thể trả thêm tiền vào quỹ hưu bổng (super), đặc biệt là khi cả gia đình phụ thuộc vào thu nhập của một thành viên. Tuy nhiên nếu có thể, đây là một điều nên làm. Có những ưu đãi thuế khuyến khích mọi người đóng góp cho người bạn đời có thu nhập thấp hơn của mình.

6. Chăm sóc sức khỏe

Nếu bạn dùng bảo hiểm y tế tư nhân, bạn rất có thể sẽ phải tự mình chi trả cho việc sinh con. Nhưng nếu bạn sử dụng Medicare, bạn sẽ không tốn một xu nào. Là một bệnh nhân bình thường, bạn sẽ không được tự chọn bác sĩ cũng như có thể phải chung phòng với người khác, nhưng chất lượng chăm sóc sức khỏe là rất tốt. Điều này tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

7. Một bản di chúc

Nếu bạn chưa có di chúc, bạn sẽ cần viết một bản khi có con. Không chỉ là về việc chia tài sản, quan trọng hơn, bạn và bạn đời của mình có thể chỉ định một người giám hộ có trách nhiệm chăm sóc cho đứa trẻ nếu cả 2 người qua đời. Và khi viết di chúc, hãy đảm bảo đứa bé sẽ được nhận khoản hưu bổng của bạn sau khi bạn qua đời.

8. Bảo hiểm nhân thọ

Nhiều gia đình chỉ đóng bảo hiểm nhân thọ cho người kiếm tiền chính. Nhưng hãy khi tới trường hợp người kiếm tiền chính dành cho đứa bé qua đời, cha/mẹ còn sống của đứa bé có thể sẽ phải làm việc ít hơn, hoặc thuê người giúp việc và giữ trẻ. Đây là việc bạn cũng cần lên kế hoach trước trong bản kế hoạch tài chính.

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *