80% cũi cho trẻ em ở Úc không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn

Share Button

Một báo cáo gây sốc đã tiết lộ 10 trong số 12 loại cũi trẻ em được kiểm tra đều không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn; có thể gây ra nghẹt thở và chấn thương đối với trẻ nhỏ.

Có thể bạn quan tâm:

Cuộc thử nghiệm đã tiến hành kiếm tra 12 loại cũi trẻ em trong tháng 5, bao gồm cả những loại được bày bán tại Kmart, Big W và Target. Hầu hết đều không đảm bảo quy chuẩn an toàn, có nguy cơ dẫn tới nghẹt thở và chấn thương vùng đầu, cổ cho trẻ nhỏ.

“Nghẹt thở là một trong những rủi ro chính mà chúng tôi phát hiện ra. Nếu nệm quá mềm, bé có thể nằm úp mặt vào nệm và bị nghẹt thở,” Trưởng ban Chiến dịch và Chính sách của Choice, cô Sarah Agar, nói với Yahoo.

Cuộc thử nghiệm đã tiến hành kiếm tra 12 loại cũi trẻ em trong tháng Năm, bao gồm cả những loại được bày bán tại Kmart, Big W và Target.

“Một tấm nệm chắc chắn sẽ không gây rủi ro tương tự.”

Sau khi Choice công bố kết quả khảo sát, Big W đã tiến hành thử nghiệm riêng của mình và thu hồi lại sản phẩm Dymples Portacot sau khi phát hiện ra thương hiệu này không tuân thủ các tiêu chuẩn của Úc.

“Trẻ em có nguy cơ bị chấn thương, khách hàng nên ngay lập tức ngừng sử dụng sản phẩm và trả lại cho bất kỳ cửa hàng Big W nào để được hoàn tiền đầy đủ”, một tuyên bố từ một phát ngôn viên của Big W cho biết.

“Big W xin lỗi khách hàng vì bất kỳ sự bất tiện nào do việc thu hồi này gây ra”.

Cô Agar cho biết không có nhà sản xuất nào khác thu hồi lại sản phẩm của họ.

Baby Bunting, Kmart và Target cho biết cũi của họ đã được kiểm tra bởi các cơ quan thí nghiệm được công nhận, “các sản phẩm này tuân thủ tiêu chuẩn bắt buộc của Úc”.

Những khách hàng đã mua cũi có thể được hoàn tiền, nhưng cô Agar cũng cho biết khá khó khăn để nhận được khoản bồi hoàn này.

Nếu không có chấn thương nào xảy ra, sẽ rất khó xác định rằng sản phẩm có an toàn hay không và do đó người tiêu dùng khó có thể nhận lại được tiền.

Sau khi Choice công bố kết quả khảo sát, Big W đã tiến hành thử nghiệm riêng của mình và thu hồi lại sản phẩm Dymples Portacot sau khi phát hiện ra thương hiệu này không tuân thủ các tiêu chuẩn của Úc.

Bà Susan Teerds, Giám đốc điều hành của Kidsafe Queensland, khuyên các phụ huynh và người chăm trẻ nghiên cứu đầy đủ các sản phẩm trước khi mua.

Bà Teerds nói: “Hãy lên trang web của Product Safety để cập nhật trạng thái thu hồi và cấm lưu hành cũng như các sản phẩm tiêu chuẩn nào đáp ứng được”.

Người tiêu dùng có thể xem danh sách đầy đủ các sản phẩm trên trang web Choice.

Nguồn: Báo Úc

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *