Amazon.com chặn người dùng Úc để trả đũa luật GST

Share Button

Trang Amazon.com của Mỹ sẽ sớm chặn người dùng của Úc nhằm trả đũa những quy định GST mới đối với hoạt động mua sắm trực tuyến.

Thay vào đó, người tiêu dùng Úc sẽ được huyến hướng tới trang địa phương của Amazon (Amazon.com.au) nhỏ hơn, được ra mắt vào tháng 12 năm ngoái.

Từ ngày 1/7, một thay đổi trong quy tắc GST có hiệu lực, tức là những nhà bán lẻ trực tuyến buộc phải áp dụng thuế hàng hóa và dịch vụ 10% đối với tất cả giao dịch mua hàng online từ nước ngoài.

Hiện nay, GST chỉ được triển khai trên những đơn hàng trực tuyến trị giá trên $1.000.

Người mua hàng sẽ được chuyến đến tên miền của Amazon tại Úc. Ảnh AAP

Trong một email gửi tới các khách hàng địa phương, Amazon đã cung cấp voucher $20 để sử dụng đối với những giao dịch bổ sung.

“Chúng tôi rất lấy làm tiếc về bất cứ sự bất tiện nào mà điều này gây ra, kể từ ngày 1/7, chúng tôi sẽ chuyển hướng các khách hàng của Úc từ trang Amazon quốc tế tới trang amazon.com.au. Tại đây, các bạn có thể mua được các sản phẩm do Amazon Mỹ bán trên Amazon Global Store mới, trang này hiện sẵn có trong ngày hôm nay”, email nói rõ.

“Chúng tôi thực hiện bước đi này để cung cấp cho khách hàng quyền truy cập liên tục tới lựa chọn ở trang quốc tế và cho phép chúng tôi tuân thủ theo đạo luật, yêu cầu chúng tôi thu thập và giảm GST đối với những sản phẩm được bán trên trang Amazon được chuyển từ nước ngoài về”
Amazon đảm bảo với những người mua hàng tại Úc rằng họ sẽ vẫn có quyền truy cập tới hơn 60 triệu sản phẩm ở 23 danh mục bao gồm sách, thời trang, đồ chơi và đồ điện tử.

Trong tháng tư, bộ trưởng Ngân khố Scott Morrison nói rằng một loạt các thay đổi của luật GST – bao gồm cả chi phí hàng hóa giá trị thấp được nhập khẩu – sẽ mang lại cho nền kinh tế quốc gia thêm $5 tỷ trong 4 năm.

Theo Australia Post, từ năm 2016 đến 2017, người Úc đã chi $21,3 tỷ cho mua sắm trực tuyến, tăng trưởng thị trường là 18,7%.

Trong năm 2017, cứ 5 giao dịch trực tuyến thì có 1 cái được thực hiện trên di động. Tổng cộng 8% doanh thu bán lẻ được thực hiện trực tuyến.

“Các nền tảng mua sắm – như Amazon, eBay và Etsy – đang bùng nổ, tăng trưởng 74,8% chỉ riêng trong năm qua”, Tổng giám đốc phụ trách dịch vụ chuyển hàng và chuyển phát nhanh của  Australia Post, Ben Franzi nói.

“Người Úc thực sự đánh giá cao sự tiện lợi khi có thể tiếp cận với hàng hóa của nhiều người bán từ một địa điểm”.

“Trong năm qua, chúng tôi đã chứng kiến những người đăng ký vào nền tảng mới, điều này thật tuyệt, thật tuyệt khi thấy lưu lượng khách hàng tăng lên”.

Đến năm 2019, tổng số giao dịch mua hàng online trên khắp thế giới được dự kiến sẽ đạt $2,86 nghìn tỷ.

Nguồn: Báo Úc

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *