Bận rộn vẫn có thể ăn uống lành mạnh nhờ 5 cách sau

Share Button

Ăn uống lành mạnh không khó với những người bận rộn nếu biết cách. Dưới đây là 5 cách để thực phẩm lành mạnh luôn trong tầm tay bạn, theo Time.

Cá trữ đông

Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo nên ăn ít nhất hai phần cá mỗi tuần. Để làm được điều này trong thời buổi bận rộn, hãy mua cá và trữ đông để dù có bận cũng có cá để ăn, theo Vicki Shanta Retelny, chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ, theo Time.

Chuẩn bị sẵn rau củ

Nếu bạn thích ăn rau, protein và ngũ cốc, nhưng lại quá bận rộn, vẫn có thể tranh thủ thời gian rảnh trong ngày cắt sẵn rau củ quả và đóng hộp cho vào tủ mát để dùng vào cuối ngày, theo Amy Gorin, chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ.

 Có thể dùng rau củ đông lạnh

Lindsay Livingston, chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ, cho biết: “Hãy tìm các loại rau được chế biến sẵn trong siêu thị để có thể có rau củ để dùng nếu không thể ăn rau củ tươi”, theo Time.

Dùng sinh tố tốt hơn nước ép

Nước ép dù từ trái cây và rau củ quả tốt cho sức khỏe nhưng thiếu chất xơ, nên chọn cách chế biến là sinh tố hơn là nước ép.

Nên có những thực phẩm này sẵn

Theo Holley Grainger, chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ, trứng, đậu đóng hộp, gà nấu chín, sốt cà chua, rau, mì đông lạnh… là những thực phẩm lành mạnh, bạn nên có những thực phẩm này sẵn, theo Time.

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *