Bắt kiện hàng nhập lậu thuốc lá trị giá $14.2 triệu đô Úc từ Việt Nam đang trên đường nhập cảng Úc

Share Button

Lực lượng Biên phòng Úc châu (ABF) đã phát hiện và thu giữ hơn 20 triệu điếu thuốc lá được chuyển từ Việt Nam đến Đài Loan và chuẩn bị trên đường nhập cảng vào Úc. Tổng giá trị kiện hàng này lên tới $14.2 triệu Úc kim.

Có thể bạn quan tâm:

Hồi đầu tháng, lực lượng Biên phòng Úc châu (ABF) và Cơ quan Hải quan Đài Loan, đã phát hiện hai kiện hàng đường biển được chuyển từ Việt Nam đến Đài Loan và chuẩn bị tiếp tục được chuyển đến Úc là điểm đến cuối cùng.

Cuộc điều tra do đội đặc nhiệm phòng chống thuốc lá lậu thuộc ABF (TST) và Hải quan Đài Loan đã phát hiện những kiện hàng này chứa tới 20.100.000 điếu thuốc lá. Những kiện hàng này đã bị dỡ và toàn bộ thuốc lá đã bị Hải quan Đài Loan thu giữ.

Trợ lý Ủy viên ABF, Sharon Huey, nói rằng hoạt động này đã ngăn chặn đáng kể những ảnh hưởng của thị trường thuốc lá nhập lậu tại Úc

“Lượng thuốc lá thu giữ có giá trị khoảng $14,2 triệu và được dự tính tuồn vào thị trường Úc mà không phải đóng thuế, số tiền này sẽ chảy thẳng vào túi bọn tội phạm nếu không bị phát hiện.

“ABF đã phối hợp chặt chẽ với các đối tác quốc tế tập trung vào đối tượng thuốc lá nhập lậu, đặc biệt là những đợt hàng nhập khẩu có giá trị lớn và có liên quan đến những nhân vật tội phạm nghiêm trọng.

“Cuộc điều tra phối hợp này sẽ vẫn còn tiếp tục, do ABF chỉ đạo và sẽ đem lại nhiều cơ hội hơn để đối phó phát hiện các đợt buôn lậu thuốc lá ngay tại biên giới hoặc sau đó.”

Giám đốc Quản lý Hải quan Đài Loan tham gia cuộc điều tra, Jack Chen, nói sự thành công này nhờ vào sự phối hợp làm việc chặt chẽ và tính hiệu quả trong công việc giữa Hải quan Đài Loan và ABF.

“Hơn nữa, để ngăn chặn nạn buôn lậu và bảo đảm nguồn thu thuế của chính phủ là mục tiêu chung cho tất cả hoạt động hải quan. Chúng tôi vui mừng khi nhờ vào cơ quan tình báo từ ABF, chúng tôi đã có thể thu giữ số thuốc lá lậu và đạt được mục tiêu nói trên.”

Cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục để truy tìm nguồn gốc của kiện hàng và những người liên quan đến kiện hàng đó.

Theo SBS Vietnamese

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *