Cảnh sát tại Melbourne được trang bị camera trên người

Share Button

Việc gắn camera trên người của cảnh sát đã được triển khai tại vùng Epping vào hôm thứ Tư 18/4, và sẽ được triển khai tại thành phố Ballarat vào tuần tới. Dự kiến, công nghệ này sẽ được thực hiện đối với tất cả lực lượng cảnh sát thuộc tuyến đầu ở tiểu bang cho đến trước năm 2020.

Sĩ quan cảnh sát Russell Barrett cho biết “Cảnh sát sẽ được phép mở camera trên người của họ lên bất cứ khi nào họ đang thực hiện những quyền hạn của cảnh sát, nhằm thu thập bằng chứng trong khi đối đầu với tội phạm”.

Tổng cộng 150 camera mới sẽ được sử dụng trong chương trình thí điểm kéo dài sáu tuần lễ. Và thông tin từ thử nghiệm này sẽ giúp củng cố chính sách trước khi toàn bộ 11,000 camera được trang bị cho các nhân viên cảnh sát trên toàn bang.

Việc gắn camera trên người của cảnh sát đã được áp dụng tại NSW và Queensland. Người dân sẽ biết được khi nào thì những chiếc camera này bắt đầu ghi hình, vì khi đó chúng sẽ có đèn nhấp nháy màu đỏ.

Các nhân viên cảnh sát sẽ không thể xóa hoặc thay đổi nội dung được ghi hình, và các đoạn video đó sẽ được lưu giữ ít nhất 90 ngày.

Sĩ quan Barrett dự đoán, công nghệ này sẽ tăng cường an ninh trong cộng đồng, cung cấp thêm bằng chứng về tội phạm, cũng như tăng cường an toàn và trách nhiệm giải trình cho các nhân viên cảnh sát.

Về phía chính quyền bang, Giám đốc Sở Cảnh sát bang Victoria Lisa Neville cho biết, chương trình trên nằm trong khuôn khổ của khoản đầu tư trị giá 227 triệu đô la của chính quyền bang, nhằm hiện đại hóa công nghệ của cảnh sát.

Theo Vtimes

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *