Chỉ 50% người dân Úc được tiêm phòng bệnh cúm

Share Button

Chỉ một nửa dân số Úc dự định tiêm phòng bệnh cúm vào năm nay, mặc dù bang New South Wales đã phải trải qua một trong những mùa dịch bệnh tồi tệ nhất vào năm ngoái.

Một cuộc khảo sát do Tổ chức Dược phẩm Úc (Pharmacy Guild of Australia) thực hiện cho biết khoảng 55% người dân Úc không có ý định đi tiêm phòng trước mùa bùng phát của dịch cúm.

Cuộc khảo sát được thực hiện trên 1,000 người này cũng cho thấy người trưởng thành Úc thường bị hiểu sai về virus – thứ giết chết khoảng 3,000 người trên cả nước mỗi năm.

Khoảng 3/4 người dân (77%) không nhận thức được rằng dịch bệnh có thể vẫn phát tán trong không khí và sống sót thêm khoảng 45 phút, cuộc khảo sát vào hôm thứ Ba cho biết.

Blurry Background of Nurse are vaccinations to patient. To prevent diseases that are prevalent. closed-up of hand with vaccine shot.

Một nửa dân Úc không có kế hoạch chủng ngừa bệnh cúm trong năm nay mặc dù chẩn đoán dịch bệnh cao vào năm 2017 theo một cuộc thăm dò mới cho thấy. (Nguồn: Getty)

Hơn một nửa (57%) người dân Úc lầm tưởng rằng họ không có nguy cơ cao nhiễm cúm.

Chủ tịch Tổ chức Dược phẩm Úc, ông George Tambassis, cho biết virus cúm có thể ảnh hưởng đến cả những người khỏe mạnh, và tiêm phòng là cách tốt nhất để mọi người bảo vệ không chỉ bản thân mình mà còn cả cộng đồng rộng lớn.

Ông Tambassis, phát biểu trong một bài phát biểu hôm thứ Ba rằng, “Việc tiêm chủng phòng ngừa cúm giúp tăng miễn dịch cho cộng đồng.”

“Nếu đủ số người được tiêm phòng, họ có thể giúp không lây nhiễm bệnh dịch cho những người bị suy giảm miễn dịch hoặc trẻ sơ sinh.

New South Wales đã ghi nhận hơn 100,m000 trường hợp thông báo cúm vào năm ngoái – một trong những vùng cao điểm kể từ đại dịch năm 2009.

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *