Coles “chấp nhận” cung cấp túi tái sử dụng miễn phí cho khách hàng sau khi bị phản đối dữ dội

Share Button

Coles đã theo bước Woolworths, chuyển sang cung cấp túi tái sử dụng miễn phí cho khách hàng sau khi phải nhận phản ứng dữ dội từ họ.

Hệ thống siêu thị khổng lồ này sẽ cung cấp cho khách hàng miễn phí 15 cent “Better Bags” có thể tái sử dụng để mua sắm ở Victoria, New South Wales, Queensland và Tây Úc từ nay đến tối Chủ nhật để hỗ trợ khách hàng làm quen với lệnh cấm sử dụng túi nhựa sử dụng một lần.

Giám đốc điều hành Coles, ông Greg Davis cho biết mặc dù khách hàng đã có thể cảm thấy quen với quá trình chuyển đổi sử dụng túi này, thì Coles nhận thấy họ vẫn cần phải giúp khách hàng trong quá trình thay đổi”.

Quyết định mới được đưa ra sau phản đối dữ dội từ khách hàng. Nguồn: AAP

“Chúng tôi muốn làm mọi thứ có thể để giúp khách hàng của mình”, ông Davis nói.

“Đối với một số người, có thể hơi khó khăn để quen với việc phải mang theo chiếc túi của riêng họ tới siêu thị hoặc phải tính được chính xác lượng sản phẩm họ mua trong cửa hàng của bạn”, ông Davis nói.

Hiện nay, các túi nhựa sử dụng một lần bị cấm ở tất cả các tiểu bang ngoại trừ Victoria, nơi chính phủ đã thông báo sẽ áp dụng lệnh cấm vào năm 2019 và cả New South Wales.

Động thái mới nhất vừa xuất hiện sau khi siêu thị này đối mặt với một làn sóng chỉ trích từ khách hàng trong quá trình chuyển đổi sử dụng túi nhựa và quyết định tính phí cho túi xách cung cấp cho khách hàng.

Khách hàng cảm thấy khó khăn khi làm quen với sự thay đổi sử dụng túi nilon. Nguồn: AAP

Giáo sư Gary Mortimer từ Đại học Công nghệ Queensland đã tính toán rằng các hệ thống bán lẻ lớn có thể tiết kiệm tới 170 triệu đô la một năm bằng cách không cung cấp cho người mua sắm túi nhựa miễn phí.

Phó Giáo sư Ruth Barcon từ Viện Môi trường Sydney tại Đại học Sydney nói với Yahoo 7 rằng cô cảm thấy lệnh cấm sử dụng túi nhựa một lần dựa trên “quyết định mang tính thương mại do bị người tiêu dùng gây áp lực”.

Các khách hàng có mặt tại siêu thị cho biết trong khi chương trình mới có thể gây khó khăn cho họ thì các hệ thống siêu thị không đảm bảo một quá trình chuyển đổi suôn sẻ bằng cách đóng gói các sản phẩm quá đầy đủ.

Sự giận dữ ngày càng tăng lên khi một khách hàng ở WA bị cáo buộc tấn công một nhân viên thhu ngân tại Woolworths chỉ bởi những chiếc túi.

“Chúng tôi đã nhận được một báo cáo về việc một nam khách hàng tại quầy tự trả tiền của Woolworths không hài lòng vì không có túi nhựa sử dụng một lần”, thư ký trợ lý của Hiệp hội Nhân viên Cửa hàng, Phân phối và Liên minh Tây Úc, ông Harris nói với Yahoo News.

Ông Harris nói nhân viên của siêu thị đã đưa cho người đàn ông chiếc túi có thể tái sử dụng và để cho người đàn ông có thể tiếp tục thanh toán.

“Người đàn ông sau đó tiến đến chỗ thu ngân và bóp cổ người nhân viên thu ngân của chúng tôi,” ông Harris nói.

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *