Doanh nghiệp Việt được Úc đào tạo về giết mổ, chế biến thịt bò

Share Button

Không chỉ bán bò sống, phía Úc còn hỗ trợ chuyển giao công nghệ liên quan đến ngành giết mổ, chế biến thịt bò Úc tại Việt Nam

Ngày 13-4, Công ty CP Việt Nam kỹ nghệ súc sản (VISSAN) khởi động dự án Đào tạo, trao đổi kỹ năng và quản lý cơ sở giết mổ – Hợp phần đào tạo trong nước (Mates) với sự tham gia của ông Bộ trưởng Nông nghiệp và Tài nguyên nước Úc, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, Lãnh sự quán Úc tại TP HCM và Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Trần Thanh Nam.

Theo ông Nguyễn Ngọc An, Tổng Giám đốc VISSAN, Mates là chương trình được tài trợ bởi Bộ phận Ngoại giao và thương mại – trực thuộc Đại sứ quán Úc tại Việt Nam. VISSAN là cơ sở thứ 2 tại miền Nam (sau Nhà máy Thanh Nhân tại Long An) được lựa chọn là cơ sở đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Chương trình đào tạo được thực hiện trong vòng 3 tháng, mục đích tập trung cải thiện khả năng giết mổ, cải thiện vệ sinh trong giết mổ, mở rộng khả năng chế biến, gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Dự án cũng hỗ trợ về khả năng phân phối, marketing và trưng bày sản phẩm.

Đại diện cơ quan nông nghiệp, ngoại giao Úc cùng Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã cắt băng khởi động dự án Mates sáng 13-4

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam nhấn mạnh Việt Nam và Úc đã có mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực. Kim ngạch xuất nhập khẩu 2 bên đã tăng nhanh trong những năm gần đây từ 4,6 tỉ USD năm 2011 lên 6,4 triệu USD năm 2017.

Vào tháng 4-2017, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Hiệp hội Gia súc và thịt của Úc đã ký kết chương trình “Nâng cao chất lượng thịt và ổn định thị trường thịt bò Úc tại Việt Nam”. Mục tiêu của chương trình nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo, kỹ năng và chuyển giao công nghệ liên quan trong ngành chế biến thịt bò tại Việt Nam. Ông Nam kỳ vọng dự án tại VISSAN sẽ giúp công nhân nắm bắt được các tiêu chuẩn kỹ thuật trong chế biến và sản xuất thịt chất lượng cao được thị trường đón nhận.

Việt Nam là một trong các thị trường nhập khẩu bò Úc lớn nhất và có tốc độ tăng trưởng cao trong thời gian qua. Mỗi năm, Việt Nam nhập khẩu hàng trăm ngàn con bò sống về vỗ béo để giết mổ phục vụ cho tiêu dùng trong nước.

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *