Đười ươi đối đầu với máy xúc để ngăn đốn cây

Share Button

Đười ươi đơn độc dùng tất cả sức lực chống lại máy xúc để bảo vệ khu rừng của nó khi đội công nhân đốn gỗ trên đảo Borneo.

Con đười ươi thuộc nhóm động vật dễ tổn thương đi dọc thân cây đổ, tiến về phía cỗ máy xúc đồ sộ trong rừng Sungai Putri ở tỉnh Ketapang trên đảo Borneo, Indonesia, Independent hôm qua đưa tin. Con vật cố gắng nhảy lên để chụp lấy máy xúc nhưng bị ngã và rơi xuống đất.

Video được tổ chức phi lợi nhuận Cứu hộ Động vật Quốc tế (IAR) quay năm 2013 nhưng mới chia sẻ hôm 5/6. “Đười ươi tuyệt vọng điên cuồng tìm nơi trú ẩn trước sức mạnh hủy diệt của máy xúc, cỗ máy tàn phá mọi thứ xung quanh nó”, IAR cho biết.

Một thành viên của Tổ bảo vệ đười ươi thuộc IAR, tiếp cận con vật với súng bắn tên. Người này bắt con vật thành công và chuyển nó tới nơi an toàn. IAR có một trung tâm cứu hộ và phục hồi ở phía tây đảo Borneo. Đây là ngôi nhà của hơn 100 con đười ươi thuộc mọi độ tuổi sẽ trải qua quá trình phục hồi trước khi trở về tự nhiên.

“Đội ngũ của chúng tôi thường xử lý những tình huống như thế này, khi đười ươi mắc kẹt trong đống phế tích của khu rừng. Cảnh tượng này chỉ khác ở chỗ cỗ máy xúc vẫn còn ở đó và công cuộc dọn dẹp đang diễn ra”, phát ngôn viên của IAR cho biết.

Theo Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên Quốc tế, số lượng đười ươi trên thế giới đã giảm một nửa trong 60 năm qua. 55% môi trường sống tự nhiên của loài vật đã bị phá hủy trong vòng 20 năm.

Phương Hoa

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *