Giá dịch vụ điện thoại tại Úc sẽ tăng sau vụ Chính phủ “cấm cửa” Huawei

Share Button

Các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại của Úc sẽ tăng giá sau khi Chính phủ đã thông báo về việc cấm các công ty Trung Quốc cung cấp mạng di động 5G tại Úc.

Quyết định được thông báo vào hôm thứ Năm này sẽ buộc các nhà cung cấp phải mua thiết bị từ đối thủ với chi phí tăng thêm lên tới 30%, dẫn đến việc giá sẽ tăng đối với người tiêu dùng, theo báo cáo của Fairfax Media. Lệnh cấm đó cũng có thể có thêm hiệu ứng lan truyền về mặt tài chính, nếu nó được mở rộng sang các thiết bị do Trung Quốc sản xuất cho Úc, chẳng hạn như điện thoại thông minh hoặc modem.

Huawei xác nhận họ đã nhận được thông tin liên lạc trực tiếp từ Chính phủ Úc nói rằng họ đang cấm cả Huawei và ZTE Corp do các mối lo ngại về an ninh. Huawei trước đây đã phải đối mặt với các cáo buộc tham gia vào việc chia sẻ thông tin tình báo và gián điệp mạng, và ASIO đã gọi công ty này là mối đe dọa “tột bực” đối với an ninh Úc.

Kết quả là công ty này đã bị cấm nhận bất kỳ hợp đồng nào trong quá trình triển khai NBN. Họ đã cam đoan rằng sẽ không bao giờ vi phạm sự tin tưởng của khách hàng Úc, tuy nhiên Chính phủ nhấn mạnh rằng không có sự kết hợp của kiểm soát an ninh kỹ thuật có thể giảm thiểu rủi ro.

Trung Quốc ‘cực kỳ quan ngại’ về lệnh cấm của Úc đối với công ty Huawei

“Mặc dù chúng ta đang được bảo vệ tốt nhất có thể nhờ các hạn chế bảo mật hiện tại, nhưng mạng mới, với sự phức tạp gia tăng của nó, sẽ làm cho các biện pháp bảo vệ hiện tại không hiệu quả trong 5G,” Chính phủ cho biết trong một tuyên bố. Huawei Australia khẳng định họ đã “cung cấp công nghệ không dây an toàn và bảo mật” trong nước trong gần 15 năm.

“Đây là một kết quả cực kỳ đáng thất vọng đối với người tiêu dùng”, họ đăng trên Twitter.

“Huawei là công ty đi đầu thế giới trong lĩnh vực 5G.” Một ngày sau đó, công ty này đã ban hành một tuyên bố chính thức chỉ trích quyết định của Chính phủ Úc là “có động cơ chính trị, không phải là kết quả của một quá trình ra quyết định dựa trên thực tế, minh bạch, hoặc công bằng”. ZTE Corp là một công ty thiết bị viễn thông của Trung Quốc bán thiết bị di động tại Úc thông qua Telstra, Optus và các công ty khác.

Theo Báo Úc

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *