Hàng chục ngàn ha nho tan nát sau những cơn mưa đá liên tục trút xuống

Share Button

Những cơn mưa đá dữ dội bao trùm vùng Bordeaux, miền Tây Nam nước Pháp đã tàn phá hàng chục nghìn ha cánh đồng nho nơi đây. Điều này có thể tác động đến giá nho sản xuất rượu và đẩy giá thành phẩm rượu vang tăng cao.

Những cơn mưa đá dữ dội tàn phá hàng chục nghìn ha cánh đồng nho vùng Bordeaux, miền Tây Nam nước Pháp. Ảnh: telegraph.co.uk

Theo báo cáo ban đầu, mưa đá đã bắt đầu đổ xuống phía Nam vùng Bordeaux hôm 26/5, ảnh hưởng một vùng rộng lớn gồm Pessac-Leognan và phía Nam Medoc- nơi tọa lạc một số lâu đài nổi tiếng nhất của vùng Bordeaux. Khoảng 10.000 ha trong tổng số 70.000 ha cánh đồng nho tại khu vực này đã bị hư hại hoàn toàn, ảnh hưởng đến khoảng từ 500 đến hơn 1.000 hộ trồng nho. Có một số hộ trồng nho được xác định mất trắng mùa vụ này. Giới chức địa phương cảnh báo con số thiệt hại thực tế có thể vượt con số trên.

Là vùng sản xuất rượu lớn thứ 2 ở Pháp sau Languedoc Roussillon, toàn bộ vùng Bordeaux sở hữu 112.000 ha cánh đồng nho. Năm 2017, sương giá cũng đã tàn phá các cánh đồng nho ở khu vực này khiến sản lượng nho thu hoạch trong năm này giảm 39%. Đây cũng là một trong những năm sản lượng nho thu hoạch giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử mùa vụ nho của khu vực này.

Cũng trong riêng năm 2017, tổng sản lượng rượu nho của Pháp đã giảm xuống mức kỷ lục do thời tiết khắc nghiệt sương giá, hạn hán và mưa bão đã ảnh hưởng đến hầu hết các khu vực trồng nho như gồm Bordeaux và Champagne.

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *