Hơn 7.000 triệu phú di cư tới Úc trong vòng một năm

Share Button

Số lượng triệu phú di cư tới Úc đã tăng vọt lên con số 7,260 trong năm qua.

Đơn xin thị thực diện 188, dành cho doanh nhân, đã tăng 74,4% từ 9,051 lên 15.781 trong năm tài chính 2016-2017, theo một báo cáo di cư của Chính phủ Liên bang.

Thị thực đầu tư và đổi mới kinh doanh yêu cầu người nộp đơn phải đầu tư một khoản tiền không nhỏ vào Úc.

Các ứng viên được mời nộp đơn xin thị thực này phải đầu tư 5 triệu USD vào Úc và không cần phải vượt qua kỳ thi tiếng Anh, trang web của Bộ Nội vụ cho biết.

Đa số người nộp đơn xin thị thực là triệu phú từ Trung Quốc, với 86,5% thị thực được cấp cho người đến từ các nước châu Á.

Một nhà đầu tư “khủng” tại Trung Quốc đã nói với SMH rằng ông đã chọn nộp đơn xin thị thực để con trai ông có thể học tập tại Úc.

“Nước Úc có không khí trong lành và khí hậu dễ ​​chịu để sống”, triệu phú người Trung Quốc cho biết.

Quản lý di trú Mark Ryan, nói với các ứng viên của thị thực đầu tư rằng họ chỉ cần ở lại Úc trong vòng 40 ngày.

“Nếu bạn có 5 triệu đô la, điều duy nhất bạn làm là ở lại Úc trong 40 ngày. Đó là một thị thực tuyệt vời, họ không phải đến và làm việc, nó mang lại cho họ sự linh hoạt để đầu tư 5 triệu đô la, và sau đó con cái của họ có thể đi học ở đây”, Mark Ryan cho biết.

Báo cáo của Bộ Nội vụ Di cư năm 2016-2017 cho thấy 183.608 yêu cầu thường trú đã được chấp nhận, với 21,2 phần trăm đến từ Ấn Độ, 15,4 phần trăm từ Trung Quốc và 9,3 phần trăm từ Vương quốc Anh.

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *