Khách Trung Quốc tranh chỗ chụp ảnh giẫm nát cỏ lau hồng nhập từ Úc, vườn hoa phải đóng cửa

Share Button

Nhiều người tỏ ra bất bình với hành vi thiếu văn minh của người đến vãn cảnh và bày tỏ sự cảm thông với người quản lý.

Bãi cỏ lau hồng trong công viên thành phố Tân Giang bị phá nát và phải ngừng đón khách sau 2 tuần mở cửa.

Cỏ lau trong công viên ven sông ở thành phố Tân Giang (Hàng Châu, Trung Quốc) bắt đầu chuyển màu hồng vào đầu tháng 10 và sẽ kéo dài khoảng 2 tháng. Tuy nhiên, vườn hoa này đã bị phá hủy chỉ sau 2 tuần mở cửa đón khách, SCMP đưa tin ngày 15/10.

Du khách nằm ngồi trên bãi cỏ hồng để chụp ảnh. Ảnh: SCMP.

Khách tới đây phớt lờ cảnh báo, trèo qua bậc cao để vào trong khu vườn rộng hơn 40.000 m2. Họ ngồi, nằm dài trên những mảng cỏ để tạo dáng. Zheng Xianhua, quản lý công viên, cho biết một người còn mang đèn chiếu sân khấu vào để chụp ảnh lúc nửa đêm. Số lượng khách đến đông nhất là dịp cuối tuần.

Zheng dành 3 năm để chăm sóc cỏ lau hồng, loại cây được nhập từ Úc. Giọng cô đã trở nên khàn đặc sau nhiều ngày la hét để nhắc nhở khách. Cuối cùng, cô đành phải đóng cửa vườn hoa để chăm sóc, đảm bảo nó có thể nở tiếp vào năm sau.

Nhiều người tỏ ra bất bình với hành vi thiếu văn minh của người đến vãn cảnh và bày tỏ sự cảm thông với người quản lý.

Những vườn hoa cỏ lau hồng đang là điểm đến hút khách khi xuất hiện nhiều trong các bức ảnh nổi tiếng trên mạng. Không chỉ ở Hàng Châu, du khách còn đổ xô tới các công viên ở thành phố Hán Trung (tây bắc tỉnh Thiểm Tây) và Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam).

Đây không phải lần đầu khách Trung Quốc bị chỉ trích vì cố gắng có những bức ảnh đẹp đến mức cực đoan. Tháng 9, một khách Trung Quốc tóm đầu thiên nga để tạo dáng chụp ảnh khiến cho cộng đồng mạng tức giận.

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *