Khám phá: Người dân Úc hạnh phúc nhất khi sống ở đâu?

Share Button

 Bạn sống ở vùng nông thôn phía Nam Úc, Victoria hay New South Wales? Nếu đúng thì rất có thể bạn là người hạnh phúc hơn đa số người Úc.

Trái lại, nếu bạn sống tại các vùng ngoại ô của các thành phố lớn của Úc thì có vẻ bạn sẽ cau có hơn một chút.

Thông tin này được lấy từ báo cáo mới nhất về tình hình sức khỏe tinh thần của người Úc. Báo cáo sử dụng số liệu trung bình thu thập được gần 10 năm từ năm 2008 đến cuối năm 2017 tại tất cả các khu bầu cử trên liên bang Úc. Có hơn 24 nghìn người được khảo sát trong khoảng thời gian này.

Bản đồ những khu vực hạnh phúc nhất của Úc

Chỉ số Australian Unity Wellness Index cho thấy khu vực Mayo Nam Úc, hiện do Dân biểu của Tự Do Jamie Briggs phụ trách, là khu vực hạnh phúc nhất trên toàn quốc.

Khu vực nông thôn Murray và Mallee của bang Victoria đứng thứ ba. Và Gilmore ở New South Wales và Maranoa của Queensland đứng thứ tư và năm.

Ba trong năm khu vực kém hạnh phúc nhất ở Úc nằm ở ngoại ô Sydney. Blaxland, nằm ở Tây Nam Sydney, từng là khu bầu cử của Paul Keating đứng cuối bảng xếp hạng về chỉ số hạnh phúc,và khu lân cận McMahon cũng nằm trong ba điểm đứng cuối danh sách. Khu Holt ở phía đông bắc của Melbourne, và Cowan một khu nằm ngoài trung tâm Perth cũng không khá hơn mấy.

Chỉ số này được xác định dựa trên mức độ hài lòng của mọi người đối với 7 điểm trong cuộc sống của họ:

1. Điều kiện sống 2. Sức khỏe 3. Các mối quan hệ 4. Họ muốn đạt được gì trong cuộc sống 5. An toàn 6. Liên kết cộng đồng 7. Đảm bảo cho tương lai

Nguồn: Australia Plus

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *