Không tiêm ngừa cho con, phụ huynh Úc có thể “tuột mất” 700 đô la trợ cấp

Share Button

Những bậc phụ huynh không đưa con cái đi tiêm phòng có thể bị trừ 700 đô trong khoản trợ cấp gia đình hàng năm theo những thay đổi trong năm tài chính mới.

Theo chương trình “Không Tiêm, Không Trả tiền” của Chính phủ Liên bang, cứ hai tuần một lần, 28 đô la sẽ bị trừ khỏi khoản Trợ cấp Thuế Gia đình Phần A của mỗi gia đình với mỗi đứa trẻ chưa được chủng ngừa, như một lời nhắc liên tục cho các ông bố bà mẹ.

Dưới cơ chế mới, khoản tiền trừ sẽ không thay đổi quả nhiều, với tổng cả năm khoảng dưới 700 đô.

Dưới cơ chế mới, khoản tiền trừ sẽ không thay đổi quả nhiều, với tổng cả năm khoảng dưới 700 đô.

“Các bậc cha mẹ không chủng ngừa cho con đang đặt con của mình và của người khác vào nguy hiểm,” Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Dân sinh, Dan Tehan.

“Tiêm phòng là cách an toàn nhất để bảo vệ trẻ em khỏi các bệnh có thể ngăn ngừa được bằng vắc xin.”

Phụ huynh sẽ chỉ đủ điều kiện được miễn tiêm phòng nếu con em họ có các vấn đề sức khoẻ nhất định hoặc miễn dịch tự nhiên.

Cứ hai tuần một lần, 28 đô la sẽ bị trừ khỏi khoản Trợ cấp Thuế Gia đình Phần A của mỗi gia đình với mỗi đứa trẻ chưa được chủng ngừa.

Những người phản đối tiêm phòng đã bắt đầu thành lập các trung tâm chăm sóc trẻ em ở Queensland sau khi luật pháp loại trừ những trẻ em không được tiêm phòng khỏi các trung tâm tiêu chuẩn.

Ủng hộ cho việc không tiêm chủng ở trẻ em, Allona Lahn, từ Cộng đồng Miễn dịch tự nhiên cho biết nhóm của cô có những mô hình chăm sóc đa dạng dành cho trẻ em không tiêm chủng.

“Chúng tôi tổ chức những cuộc hẹn chăm sóc trẻ em theo nhóm và bây giờ chúng tôi đang kết hợp thêm cả hệ thống giáo dục tại gia,” cô nói với ABC News.

“Các chính sách nhắm vào chúng tôi, niềm tin của chúng tôi và phân biệt đối xử các gia đình”, bà nói.

Chính sách “Không Tiêm, Không trả tiền” không ảnh hưởng đến trẻ em sự dụng các dịch vụ chăm sóc trẻ em ở Nam Úc, Tây Úc, Lãnh thổ Thủ đô Úc, Lãnh thổ phía Bắc hoặc Tasmania.

Mai Dung – Tin Tức Úc

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *