Kmart khiến khách hàng Úc giận dữ vì cách định size quần áo “lố bịch”

Share Button

Tất cả chúng ta đều biết khi mua quần áo ở Úc, một kích thước sẽ không phù hợp với tất cả, vì mua ở cửa hàng này sẽ hoàn toàn khác biệt đối với cửa hàng khác.

Đó là điều nản lòng mà hầu hết phụ nữ đã dần phải học cách chấp nhận khi dành thời gian cho thời trang.

Nhưng có vẻ như sự khác biệt trong việc định size đã đạt tới một mức độ “hỗn loạn” hoàn toàn mới khi mua sắm tại cửa hàng bán lẻ giảm giá Kmart.

Trên trang Facebook Kmart Mums Australia, cô Kirra Lee đã đăng hình ảnh của mình trong chiếc váy ngắn sọc đen – trắng của Kmart.

“Hôm nay tôi đã mua chiếc váy size 18 đầu tiên. Tại sao Kmart lại có thể định size một cách lố bịch như vậy”, cô viết về sản phẩm giá 8 đô này.

Bài viết của cô đã nhận được hàng trăm bình luận từ những người mua sắm khác, tỏ sự đồng ý rằng nhà bán lẻ này không định size quần áo chính xác.

“Tôi hiểu cảm giác của bạn, tôi thường mặc size 12, nhưng đã phải mua quần size 16 của họ,” một người nói. “Định size một cách điên rồ”.

“Tôi thường mặc size 6-8 và đã phải mua một chiếc váy size 16 vào mùa hè!” Một người khác nói.

“Tôi là một người mặc size tối đa là 14 ở phần eo, và đã phải mua một chiếc quần bikini có size 18”, một người mua hàng khác phàn nàn.

Những người mua sắm khác nói rằng một số quần áo ở Kmart có kích cỡ gấp đôi so với những gì họ thường mua khi thử các mặt hàng từ các nhãn hiệu khác.

“Kmart nghĩ tôi là người mặc size 20+ Tôi chỉ mặc 10-12 mà thôi!”, Một người mua sắm giận dữ.

“Tôi đã cố gắng để mua quần áo tập thể dục, và đã phải khóc dở mếu dở khi thấy size cứ tăng dần lên.”

“Tôi thường mặc size 16, và vào một ngày đã phải mua một chiếc áo size 26. Là 26!!!”, một người khác nói thêm. “Nó khiến tôi cảm thấy khủng khiếp.”

Một khách hàng thậm chí đã đăng một ảnh cho thấy sự khác biệt về kích cỡ giữa hai chiếc quần jean màu đen của Kmart, cho thấy sự khác biệt nhỏ giữa size 12 và 14.

Khác với Anh và Mỹ, Úc không có tiêu chuẩn về size, và thường khiến người mua sắm bối rối và bực mình, đặc biệt nếu họ muốn mua hàng trực tuyến.

Một nghiên cứu do Đại học Nam Úc và SHARP Dummies tiến hành vào năm 2002 cho thấy khoảng một nửa số người được khảo sát cho biết họ không thể mua quần áo size thông thường vì nó không phù hợp với hình dáng cơ thể của họ, và có vẻ như mọi thứ đã không hề được cải thiện kể từ đó.

Theo Choice, sự khác nhau giữa các thương hiệu và cách định size của họ cũng có thể liên quan đến vòng eo đang tăng lên của người Úc.

News.com.au đã liên hệ với Kmart để đưa ra bình luận.

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *