Melbourne: Bắt giữ kẻ dùng súng săn đi cướp hàng loạt cửa hàng

Share Button

Cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông bị cáo buộc tội cướp 3 cửa hàng ở Melbourne bằng một khẩu súng săn trong tuần này.

Một người đàn ông đội mũ trùm đầu bị nhìn thấy khi đang rình rập một cửa hàng bán chai lọ. Vụ việc xảy ra giữa ban ngày và trước sự chứng kiến của rất nhiều đứa trẻ đang chơi đùa trên đường Somers Parade Road ở Altona, phía tây nam Melbourne.

Hắn ta ngó vào bên trong cửa tiệm khi giả bộ đi ngang qua. Ngay sau đó hắn lùi lại thật nhanh rồi vừa rút ra một khẩu súng săn từ dưới áo khoác vừa bước vào.

Chĩa khẩu súng vào nhân viên thu ngân, tên cướp đòi anh đưa toàn bộ tiền mặt ra. Quá hốt hoảng, người thu ngân chỉ vào máy tính tiền và trốn vào phòng lạnh.

Bị tác động bởi chất adrenaline chạy dọc cơ thể, nhân viên thu ngân đùa giỡn với ý tưởng đối đầu với tay súng, cân nhắc xem có nên ném thứ gì đó vào người đàn ông từ phía sau cánh cửa phòng lạnh hay không. Nhưng tay súng dù đã lấy chiếc máy tính tiền có chứa tiền mặt nhưng lại không biết làm thế nào để mở nó ra.

Người cướp có vũ trang sau đó cuỗm lấy một chai rượu trước khi chạy trốn bằng chiếc xe Commodore đang đợi sẵn bên ngoài.

Anh Allan – nhân viên quản lý quầy thu ngân vào lúc xảy ra vụ cướp vào chiều thứ Tư cho biết: “Mọi chuyện chắc chắn đã được lên kế hoạch từ trước, cả người lái xe cũng vậy. Chúng phối hợp hành động vô cùng hiệu quả, chạy vào trong cướp rồi chạy ra ngoài chỉ trong vòng vài phút đồng hồ. Kẻ cướp đã rất bình tĩnh và biết chính xác hắn ở đây để làm gì.”

Cảnh sát cho rằng đây mới chỉ là vụ trộm cắp đầu tiên trong số 3 vụ cướp có vũ trang do một người đàn ông Werribee thực hiện. Steven Kilpatrick, 39 tuổi, bị buộc tội trộm một thanh kẹo sữa Altona North cùng ngày.

Những hành động tương tự được cho là đã xảy ra tại một nhà bán buôn thuốc lá ở Hoppers Crossing sáng hôm qua. Nhân viên của tiệm quá sợ hãi đến nỗi hôm nay không dám mở cửa hàng.

Theo báo Nine News,các đoạn quay CCTV cho thấy một nghi phạm trốn qua cửa sau của cửa hàng thuốc lá rồi chạy qua một con hẻm tới một chiếc xe Commodore đang đợi sẵn – giống hệt như trong cảnh quay CCTV thu được trong vụ cướp ở Altona.

Cuối cùng thì cảnh sát cũng đã bắt kịp nghi phạm Steven Kilpatrick ở Altona hôm thứ Tư.

Kẻ cướp 39 tuổi này đã bị bắt giữ, bị truy tố và sẽ phải ra hầu tòa án vào ngày 13 tháng 7.

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *