Melbourne: Gần 1,000 thiếu niên gốc Phi ẩu đả gây hỗn loạn ở Moomba Festival

Share Button

Phóng viên của tờ A Current Affair đã có mặt tại hiền trưởng xảy ra một loạt vụ ẩu đả kinh hoàng với sự tham gia của nhiều thiếu niên gốc Phi và khiến du khách tham gia lễ hội ở Melbourne phải hoảng sợ bỏ chạy.

Hơn 1,000 thiếu niêu, phần lớn có ngoại hình của người gốc Phi, đã xuất hiện vào rạng sáng Chủ nhật để tổ chức một bữa tiệc đường phố lớn. Và đây là nơi mà một loạt vụ ẩu đả bạo lực đã xảy ra.

Cảnh sát Victoria đánh giá thấp tình trạng bạo lực ở Moomba Festival, tuy nhiên A Current Affair đã ghi nhận được một loạt vụ bắt giữ căng thẳng trên đường phố Melbourne.

Người đứng đầu cảnh sát Victoria, ông Russell Barrett cho biết: “Điều chúng tôi thấy vào cuối tuần qua chính là sự hiện diện mạnh mẽ của cảnh sát tại CBD, họ đã làm tốt trong việc bảo vệ sự an toàn trong cộng đồng.”

Tuy nhiên chính trị gia liên bang và cựu cảnh sát Jason Woods cho biết những chỉ trích nhắm vào cảnh sát trong việc đối phó với tội phạm gốc Sudan đã mang tới cảm giác rằng họ không làm được việc.

“Tôi đang nghe từ những cựu đồng nghiệp tại Cảnh sát Victoria rằng có một vấn đề về việc các vụ việc lên quan tới cộng đồng người gốc Sudan đã không được báo cáo đầy đủ, hoặc thực tế là cảnh sát đang phải miễn cưỡng thực hiện một số vụ bắt giữ bởi họ đang lo lắng về những cáo buộc chống lại họ,” ông Woods nói.

Có thể bạn chưa biết: Melbourne: Một người khuyết tật bị các thanh niên gốc Phi xông vào nhà đánh và cướp

Bốn thanh niên gốc Phi hiện đang lẩn trốn sau khi đánh đập một người đàn ông đang phải nhận trợ cấp khuyết tật ở ngay trong chính ngôi nhà tại Melbourne của người này.

Các thanh niên này đã tấn công vào một nhà ở xã hội tại Collingwood qua đường cửa sau vào khoảng 3 giờ sáng thứ Bảy.

Người sống trong ngôi nhà này là anh Adam, người muốn giấu kín họ của mình. Một trong những kẻ trên đã sử dụng một tấm ván gỗ để liên tục đánh vào đầu anh Adam.

Trong khi đó, những tên côn đồ khác đã xông vào trong ngôi nhà của nạn nhân 41 tuổi này và ăn cắp chiếc iPad trong phòng ngủ.

“Những kẻ này đã cảm thấy rất thích thú… những kẻ này rất điên rồ,” anh Adam nói.

“Tôi đã liên tục hét lên ‘cứu với, có kẻ đột nhập vào nhà’.”

Anh Adam đã bị gãy vài xương sườn, chịu nhiều vết cắt và vết thâm tím trong cuộc tấn công kéo dài 5 phút này.

“Chúng đã liên tục nói, ‘hệ thống camera của mày ở đâu, ‘hệ thống camera của mày ở đâu’.”

Những tên cướp đã bỏ trốn khỏi căn nhà theo lối giống như cách chúng đã vào, và hiện vẫn đang lẩn trốn.

Mẹ của anh Adam, bà Adela, cho biết băng đảng này nhắm vào con trai của bà vì anh là một người phải nhận trợ cấp khuyết tật dễ bị tổn thương.

“Thật là khó chịu khi nhìn thấy thằng bé trong trạng thái đó, thằng bé đã cực kỳ khó chịu.”

Nạn nhân nói rằng anh chỉ mới chuyển vào căn nhà này 3 tháng trước, nhưng bây giờ hiện đang cảm thấy nơi này không an toàn để có thể tiếp tục ở lại.

“Tôi không muốn sống ở đây, tôi muốn chuyển đi, tôi không muốn ở đây nữa.”

Cảnh sát hiện đang xem lại camera an ninh ghi lại vụ việc, và các cuộc điều tra đang được tiến hành.

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *