MELBOURNE: NHỮNG VÙNG NGOẠI Ô MÀ BẠN CÓ THỂ MUA NHÀ VỚI GIÁ DƯỚI $500,000

Share Button

 

Những người săn nhà với ngân sách dưới $500,000 sẽ có thể mua được nhà ở những vùng ngoại ô thuộc thành phố Melbourne như Cranbourne West, Cranbourne East và Clyde North, dữ liệu thống kê mới đây cho thấy. Tất cả các vùng ngoại ô kể trên đều là những lựa chọn mua nhà phù hợp, và chỉ với ngân sách $500,000, người mua nhà sẽ có thể dễ dàng mua được một căn nhà mới xây, gồm 4 phòng ngủ, 2 phòng tắm và garage đôi có khóa, tọa lạc trên lô đất rộng 500m2. Do đó, đây rõ ràng là cơ hội tốt để nắm bắt. Những vùng ngoại ô này cách trung tâm thành phố Melbourne từ 40km đến 50km về hướng Đông Nam, một khoảng cách lớn so với tiêu chuẩn của bất cứ ai.

Thế nhưng, theo một báo cáo về việc làm thế nào để chi tiêu “nửa tỷ đô la” của các chuyên viên định giá thuộc công ty định giá tài sản nhà đất Herron Todd White, việc mua một căn nhà ở phía Đông Nam thành phố là lựa chọn thu hút nhất đối với người mua nhà lần đầu và những gia đình trẻ tuổi đang tìm kiếm nơi ở có không gian rộng. Công ty này đã yêu cầu một nhóm các chuyên viên của công ty báo cáo về các lựa chọn mua nhà tốt nhất nếu chỉ có trong tay $500,000. Kết quả cho thấy, khu vực phía Đông Nam thành phố là nơi có những căn nhà độc lập với mức giá hợp lý nhất.

“Trong khi có một tỷ lệ lớn các vùng ngoại ô ở phía Đông Nam thành phố vẫn đang phát triển, sự đầu tư của chính quyền bang vào khu vực này đã được thể hiện một cách rõ ràng thông qua các kế hoạch xây trường học mới, xây các tuyến đường bộ lớn và giao thông công cộng”, báo cáo của công ty Herron Todd White lưu ý. Bên cạnh đó là những xu hướng khuyến khích phát triển ở khu vực phía Tây Melbourne. Các vùng ngoại ô ở phía Tây thành phố đang chứng kiến nhiều lựa chọn của các khu bất động sản rộng mở chào đón các doanh nghiệp, với nhiều lợi thế hơn so với người mới khởi đầu thị trường nhà đất.

Photo: Wayne Taylor

Báo cáo cũng chỉ ra rằng, các khu vực như Tarneit, Wyndham Vale và Werribee tiếp tục đem lại lựa chọn hợp lý cho người mua nhà, với cơ hội mua những lô đất và xây nhà chỉ trong phạm vi ngân sách $500,000. “Tuy nhiên, so với một năm trước, mặc dù chi phí xây dựng vẫn duy trì ở mức tương đối ổn định, giá bán đất đã tăng nhẹ. Kết quả là so với năm 2016, sức mua của người mua nhà đã giảm nhẹ”, báo cáo viết. Giám đốc công ty nhà đất Barry Plant, ông James Hatzimoisis, hiện đang điều hành chi nhánh của công ty này ở vùng Taylors Lakes và các địa điểm khác ở phía Tây và Tây Bắc Melbourne, cũng đồng ý rằng giá bán đất đã tăng nhẹ đối với những người mới đặt chân vào thị trường nhà đất.

Ông Hatzimoisis nói rằng, các vùng ngoại ô như Tarneit, Wyndham Vale và Werribee có những căn nhà còn khá mới, với 4 phòng ngủ, nằm trên lô đất rộng từ 500m2 đến 600m2, và mức giá chỉ từ $500,000 đến $600,000. “Chúng tôi có rất nhiều khách hàng muốn mua những căn nhà phố riêng biệt. Những căn nhà đó có thể tọa lạc trên lô đất rộng 250m2 và có giá chỉ hơn $400,000”, ông Hatzimoisis nói. Trái lại, tất cả các chuyên viên định giá thuộc công ty Herron Todd White đều loại trừ khả năng mua một căn nhà ở khu vực nội ô hoặc trung tâm thành phố Melbourne với mức giá dưới $500,000. Song, các chuyên gia này cho rằng, vẫn có những cơ hội tốt để mua căn hộ trong phạm vi giá nói trên.

Ngoài ra, công ty Herron Todd White cũng lưu ý rằng, tại Footscray, vùng ngoại ô ở phía Tây thuộc nội ô thành phố, trong phạm vi ngân sách $500,000, người mua nhà vẫn có thể mua được một căn hộ gồm 1 hoặc 2 phòng ngủ, với mức giá lần lượt là $285,000 và $410,000. “Sự phát triển quá mức xảy ra ở vùng ngoại ô này đã dẫn đến áp lực giảm giá các căn hộ mới. Mặc dù vậy, lợi nhuận từ tiền cho thuê căn hộ vẫn ở mức khá lớn là từ 4.5% đến 4.7%, và kèm theo đó là tình trạng gia tăng dân số ở vùng ngoại ô này, do nơi đây có những tiện ích mới và lợi thế gần trung tâm thành phố. Nói tóm lại, Footscray vẫn tiếp tục là một lựa chọn phổ biến đối với các nhà đầu tư”, báo cáo giải thích.

Braybrook, vùng ngoại ô lân cận Footscray, cũng đã trải qua sự phát triển đáng kể trong vòng 12 tháng qua. Công ty Herron Todd White cho hay, người mua nhà ở các vùng ngoại ô phía Đông Melbourne mong muốn được ở gần trung tâm thành phố, và các căn hộ đem đến lựa chọn phù hợp hơn ở các vùng ngoại ô như Mitcham, Forest Hill và Blackburn.

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *