NAB gặp sự cố trên toàn nước Úc, người dân giận dữ đòi bồi thường

Share Button

Khách hàng của ngân hàng NAB trên toàn nước Úc đã gặp lỗi không thể truy cập được vào tài khoản, ATM hoặc dịch vụ EFTPOS do sự cố mất điện trên toàn quốc vào sáng nay.

Ngân hàng này xác nhận trong một tuyên bố được đăng lên Twitter rằng họ đã “gặp vấn đề với nhiều dịch vụ” trên khắp nước Úc.

Một phát ngôn viên của NAB nói với 9news.com.au rằng họ chưa thể đưa ra thời gian dự kiến khi nào sự cố mất điện có thể được khắc phục, nhưng cho biết rằng ngân hàng đang cố gắng giải quyết vấn đề này.

Trong khi đó, người tiêu dùng của NAB và các chủ doanh nghiệp đã đăng bài trên các phương tiện truyền thông xã hội để bày tỏ sự thất vọng của họ về sự cố mất điện, và một số người còn đòi bồi thường cho sự cố này.

Vấn đề của NAB xảy ra sau một loạt các trục trặc trên toàn quốc đã ảnh hưởng đến khách hàng của Commonwealth Bank và Telstra trong những tuần gần đây.

Tháng trước, trang web của Commonwealth Bank đã gặp phải sự cố ngừng hoạt động khiến khách hàng không thể xem số dư thẻ tín dụng, tiền vay mua nhà và thẻ đi lại trong hơn 24 giờ.

Trong tháng này, mạng 4G của Telstra đã bị sập và khiến nhiều người Úc không thực hiện được các cuộc gọi điện thoại – bao gồm cả đường dây khẩn cấp 000 của Úc.

Theo 9News

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *