New South Wales: Bị phạt 300 đô nếu không giảm tốc khi gặp xe ưu tiên

Share Button

Tất cả các phương tiện ở New South Wales sẽ phải giảm tốc độ dưới 40km/h khi gặp xe ưu tiên có tín hiệu theo một luật mới được đưa vào thử nghiệm từ tháng 9/2018.

Chính phủ New South Wales đã công bố về việc luật mới này sẽ sớm được đưa vào thử nghiệm kéo dài trong khoảng 1 năm, bắt đầu vào tháng 9/2018 tới đây.

Tốc độ giới hạn 40km/h sẽ được đưa vào áp dụng tất cả các tuyến đường ở NSW khi gặp xe ưu tiên như: xe cứu thương, hỏa hoạn, xe tải cứu hộ,… khi các phương tiện đang thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp có đèn tín hiệu.

Bộ trưởng Dịch vụ Khẩn cấp New South Wales, Troy Grant, cho biết các biện pháp mới này sẽ giúp đảm bảo sự an toàn của nhân viên của chúng họ. Nhiều ý kiến cho rằng, đây sẽ là một biện pháp quan trọng để giúp làm cho các tuyến đường của bang trở nên an toàn hơn.

Tất cả các xe ưu tiên sẽ không phải đối mặt hay phân tâm khi đang trong quá trình thi hành nhiệm vụ, đó là lý do tại sao Chính phủ đang kêu gọi thi hành những quy định mới này

Bên cạnh đó, tại Tây Úc lái xe sẽ bị trừ 3 điểm bằng và phạt 300 đô khi vượt qua tốc độ giới hạn khi gặp xe cấp cứu đang thi hành nhiệm vụ.

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *