Người phụ nữ Trung Quốc nhốt bé trai dưới ghế rồi ngồi lên để chơi mạt chược

Share Button

Vào ngày 3/7 vừa qua, một đoạn clip ghi lại cảnh đứa bé ngồi im dưới chiếc ghế nhựa, mẹ ngồi trên đánh bài với bạn được đăng tải trên MXH Trung Quốc rồi gây ra tranh cãi lớn.

Rứt ruột đẻ đau sau 9 tháng 10 ngày để sinh con ra không chỉ là niềm vui mà còn là trách nhiệm của mỗi ông bố bà mẹ. Đặc biệt là đối với mối người phụ nữ, con cái đã trở thành “báu vật” để mình nương tựa và gửi gắm nên việc chăm sóc và nuôi dạy trở thành 1 điều được quan tâm hơn hết thảy.

Vậy nhưng 1 đoạn clip đang rất được quan tâm trong những ngày gần đây trên mạng xã hội Trung Quốc lại cho thấy 1 điều ngược lại, khi một bà mẹ trẻ đã thản nhiên ngồi chơi mạt chược với bạn trong khi con trai ngồi một mình dưới chiếc ghế của mẹ.

Dù biết rõ con trai đang không thoải mái nhưng người ta không hề thấy bà mẹ trẻ nhúc nhích lấy 1 li để xem tình hình của con hay nhấc ghế cho con ra ngoài, mà ngược lại vẫn chăm chú vào ván bài của mình.

Tuy đoạn clip kết thúc trước khi người ta có thể biết khi nào cậu bé được mẹ cho ra ngoài, nhưng dáng vẻ thờ ơ của người mẹ đã khiến dư luận Trung Quốc tranh cãi. Chỉ trong vòng vài ngày sau khi được đăng tải, nó đã thu hút được hơn 2,1 triệu người xem và trở thành 1 đề tài gây tranh cãi trong cộng đồng nước này.

Hình ảnh cậu con trai 1 tuổi đáng thương ngồi co ro trong chiếc ghế nhựa chật hẹp trong khi mẹ đang chơi bài bên trên.

Đa phần cư dân mạng phẫn nộ, liên tục chỉ trích hành vi nhẫn tâm của người mẹ khi nhốt con trai vào bên dưới ghế cho tiện bài bạc với bạn bè:

“Thực sự là 1 bà mẹ ích kỷ, tưởng tượng đứa trẻ lớn lên và ám ảnh về việc bị nhốt dưới ghế mà xem”, 1 cư dân mạng lên tiếng.

“Đứa trẻ đáng thương, tôi thực sự tức giận ghi thấy cậu bé bị nhốt dưới ghế và người mẹ thản nhiên ngồi bên trên để chơi mạt chược”, người khác cũng tỏ ra tức giận với hành vi của bà mẹ trẻ.

Tuy nhiên cũng có nhiều người lại lý giải cách khác khi cho rằng cậu bé nghịch ngợm đã chui vào ghế của mẹ ngồi chơi và bị mắc kẹt:

“Tôi nghĩ do đứa trẻ chơi đùa rồi ngồi vào trong đó thôi, có thể người mẹ mải chơi nên không để ý đến. Rất khó để nói rằng người mẹ đang nhẫn tâm nhốt con.”

“Người Trung Quốc thương con không hết, chẳng có bà mẹ nào sẽ làm vậy với con đâu”

Dù vậy, chân tướng của sự việc vẫn là điều đang bỏ ngỏ. Nhiều cư dân mạng cho rằng, sự việc trên có thể đã xảy ra tại 1 tiệm mạt chược dưới lòng đất gần 1 trường học tại thành phố Hành Dương, tỉnh Hồ Nam nước này. Nhưng cảnh sát cũng phủ nhận sự việc trên xảy ra tại Hành Dương sau khi xem xét đoạn clip, “Những người phụ nữ phát âm khác với tiếng địa phương ở Hành Dương”, cảnh sát thông báo trên mạng xã hội. Tuy nhiên, họ cho biết sẽ tiếp tục điều tra và cố tìm ra người mẹ trẻ.

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *