Người Việt phải cảnh giác những kẻ giả mạo taxi Uber để trộm tiền ở Ottawa

Share Button

Sở cảnh sát thành phố Ottawa công bố hôm thứ tư ngày 20 tháng chạp, thì có nhiều tài xế Uber giả mạo ở trong thành phố, mà nhất là trong khu vực Byward Market.
Theo bản tin của sở cảnh sát thành phố thì có kẻ đã giả dạng là tài xế Uber, mời gọi những người trong khu vực Byward Market lên xe của người này.

Nghi can này thường đến chờ ở những khu vực có người muốn kêu xe tắc xi vào buổi tối. Khi chở khách về , nghi can đã yêu cầu trả tiền bằng thẻ tín dụng hay thẻ trả tiền mặt (debit card) và nghi can này đã tìm cách chụp những dữ kiện của khách hàng cũng như số mật mã.
Sau khi có những dữ kiện trên, nghi can đã chạy đến một máy rút tiền ATM và rút ra một số tiền lớn, từ trương mục của các nạn nhân.

Ottawa là thủ đô và cũng là thành phố lớn thứ tư của Canada, thành phố lớn thứ nhì của tỉnh bang Ontario. Ottawa nằm trong thung lũng sông Ottawa phía bờ Đông của tỉnh bang Ontario, cách Toronto 400 km về phía Đông Bắc và Montréal 190 km về phía Tây. Ottawa nằm trải dài theo bờ sông Ottawa, đường thủy chủ yếu ngăn cách tỉnh bang Ontario và Québec.

Diện tích của thành phố vào khoảng 2.778,64 km², dân số vào năm 2001 là trên 808.000 người (nếu tính luôn các khu ngoại thành thì hơn 1,1 triệu người). Vào năm 2005, dân số ước tính là 859.704, trong khi vùng thủ đô, bao gồm thành phố Gatineau, Québec, có dân số ước khoảng 1.148.785.

Dân số những người nói tiếng Pháp tại Ottawa rất đáng kể, và theo chính sách của chính phủ, tất cả các dịch vụ chủ yếu đều bằng song ngữ cả hai thứ tiếng Anh và Pháp.

Hiện ước tính người Canada gốc Việt sống tập trung ở Ontario khoảng 85.000 người. Trong đó Ottawa có khoảng  20.000 người.

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *