Nguy hiểm ‘rình rập’ từ Wifi tại khách sạn và nơi công cộng, bạn sẽ sợ khi biết những lý do này

Share Button

Internet hiện nay là thứ không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, dù trong công việc giải trí hay những kỳ nghỉ thư giãn tại nước ngoài. Điều đầu tiên mà hầu hết trong số chúng ta thường làm mỗi khi đặt chân đến khách sạn là đăng nhập vào hệ thống wifi tại đây.

Mới đây theo một bài báo được đăng tải bời tờ tạp chí có tiếng nước Mỹ The Sun, khách du lịch sẽ phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đăng nhập vào hệ thống wifi tại bất cứ khách sạn hay nhà nghỉ nào do vấn đề bảo mật thông tin cá nhân.

Nhà báo Jeff Rossen cùng với một chuyên gia về an toàn thông tin đã tiến hành thí nghiệm tại một khách sạn ở Cancun, Mexico để thấy rằng việc đánh cắp thông tin cá nhân của khách hàng là điều dễ như trở bàn tay. Họ đánh lừa du khách bằng việc tạo ra một điểm phát wifi giả có tên giống y như điểm phát wifi thật tại khách sạn và dễ dàng xem được công việc quản lý kinh doanh, thông tin các chuyến bay, chi tiết tài khoản ngân hàng của bất cứ ai đăng nhập vào hệ thống giả lập này.

Các khách sạn lớn thường yêu cầu khách hàng nhập số phòng như một bước đăng nhập vào hệ thống wifi. Hãy thử nhập sai tên phòng của mình, nếu bạn vẫn được phép truy cập, hệ thống wifi này chắc chắn có vấn đề. Hoặc bạn nên click vào lựa chọn ‘Quên mạng này’ mỗi khi rời khỏi một địa điểm nào đó để tránh việc tự động kết nối mà không có sự cho phép của bạn.

Những nguy hiểm từ Wifi công cộng

Ngay cả với Wifi công cộng các hacker cũng có thể dễ dàng lấy thông tin của bạn một cách đơn giản bằng những thủ thuật mà bạn nên chú ý!

Tin tặc có thể để 1 USB trên bàn vị khách tò mò nào cắm vào máy tính của họ ngay sau đó tin tặc có thể lấy được những thông tin nhạy cảm trên máy tính của người này thông qua các đoạn mã độc.

Hacker có thể tạo một chương trình tận dụng các kẽ hở của hệ thống mạng để thu thập dữ liệu khi họ kết nối vào những mạng không dây không rõ ràng.

Tạo một điểm truy cập mạng giả giống y thật nhằm lấy cắp những thông tin người dùng truy cập vào nó.

Theo dkn

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *