Những thực phẩm giúp giảm biến chứng của bệnh tiểu đường

Share Button

Bệnh tiểu đường loại 1, tất nhiên, là một tình trạng mạn tính, trong đó tuyến tụy tạo ra ít hoặc không có insulin. 

Có thể bạn quan tâm:

Các loại hạt giúp giảm biến chứng của bệnh tiểu đường loại 1
Các nhà khoa học từ Trường Y Georgia thuộc Đại học Augusta đang hướng tới một nghiên cứu sẽ khám phá vai trò của chất chống ô xy hóa trong việc duy trì sức khỏe mạch máu, cũng như giảm nguy cơ nguy cơ tim mạch ở phụ nữ mắc bệnh tiểu đường loại 1, theo Naturalnews.

Bệnh tiểu đường loại 1, tất nhiên, là một tình trạng mạn tính, trong đó tuyến tụy tạo ra ít hoặc không có insulin. Insulin là hoóc môn cần thiết để chuyển đổi đường trong máu thành năng lượng cần thiết cho tế bào. Tình trạng này dẫn đến phản ứng bất lợi trong nhiều chức năng trong cơ thể. Đặc biệt, nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở phụ nữ trẻ – đối tượng thường bị bỏ qua.

Đáng ngạc nhiên là các nhà nghiên cứu đã tiết lộ rằng estrogen có vai trò trong lão hóa sớm nhanh chóng của hệ tim mạch. Nhóm nghiên cứu đã có bằng chứng sơ bộ cho thấy rằng estrogen không chỉ làm tăng nồng độ gây stress ô xy hóa gây hại ở bệnh nhân tiểu đường mà còn làm giảm đáng kể khả năng giãn nở của các mạch máu. Điều này làm cho hoóc môn gây hại cho phụ nữ trẻ mắc bệnh tiểu đường loại 1, làm tăng khả năng phát triển bệnh tim mạch hơn so với nam giới có cùng tình trạng bệnh, theo Naturalnews.

“Khi bị tiểu đường, estrogen trở thành một kẻ xấu”, Ryan Harris, nhà nghiên cứu và phó giáo sư tại Đại học Augusta, nói nó thực sự gây co thắt mạch máu khi có nồng độ estrogen cao.
Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *