NSW: Lái xe máy trên lối đi bộ dù được phép, nhân viên của Australia Post vẫn bị phạt 330 đô

Share Button

Một người đưa thư đã bị phạt 330 đô khi lái xe máy của mình trên vỉa hè, mặc dù theo quy định thì anh hoàn toàn được quyền làm như vậy.

Anh Mick Jackson khi đó đã đưa thư ngay trước Giáng sinh vào tháng 12 năm 2017 tại Mannering Park ở NSW Central Coast, thì bị một nhân viên cảnh sát phạt tiền cho hành vi phạm tội “lái xe trên lối đi bộ”.

Anh Jackson khi đó đang lái một chiếc xe máy có dấu hiệu của Australia Post hiển thị rõ ràng và mặc đồng phục để vận chuyển nhiều loại thư – nhưng anh đã bị phạt tiền vì cả anh và bưu điện đều không thể cung cấp danh tính đầy đủ.

Anh Jackson nói với tờ Daily Mail rằng quyết định phạt tiền của nhân viên cảnh sát có thể “ảnh hưởng đến tất cả những người đưa thư”.

“Tôi đã nói thẳng với anh ta: “Nếu tôi không được đi trên lối đi bộ, tôi không thể làm được công việc của mình”, anh Jackson nói.

“Bạn có lựa chọn nào khác không? Hộp thư không ở bên đường như ở nước ngoài, vì vậy bạn không có lựa chọn nào khác.”

“Australia Post đã có mặt trong một thời gian dài và họ đều đi trên lối đi bộ.”

Sau khi ban hành án phạt, anh Jackson nói rằng nhân viên cảnh sát sau đó đã theo anh trở lại bưu điện – và đã phạt anh một án phạt thứ hai, vì vi phạm “dừng lại trên lối đi/trong khu vực xây dựng”, vì anh đã đậu chiếc xe của mình trên lối đi bộ phía trước cơ sở.

Án phạt 330 đô đã được gửi qua thư đến anh Jackson khoảng một tháng sau đó – nhưng anh đã quyết định chống lại nó tại tòa án.

Những án phạt này đã bị Thẩm phán Peter Feather bác bỏ vào hôm thứ Hai tuần trước, và nói rằng nhân viên cảnh sát đã ban hành án phạt rõ ràng là đã có “một ngày tồi tệ”.

Phát ngôn viên của Cảnh sát NSW cho biết Trung tâm An toàn Đường bộ NSW chịu trách nhiệm thiết lập các quy tắc đường bộ, trong khi các nhân viên cảnh sát chỉ thi hành chúng.

Phát ngôn viên này cho biết rằng trong khi người bình thường không được phép đi xe máy trên lối đi bộ, thì những người có công nhận chính thức và giấy phép – chẳng hạn như nhân viên đưa thư – có thể làm như vậy, và rằng vấn đề trong trường hợp của anh Jackson là anh đã thiếu chứng minh danh tính.

Một phát ngôn viên của Australia Post xác nhận rằng nhân viên và nhà thầu của họ được phép đi xe máy trên lối đi bộ trong khi đưa thư.

Trung tâm An toàn Đường bộ cũng đã được liên hệ để đưa ra bình luận, nhưng chưa có phản hồi nào.

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *