Nước Úc chuẩn bị đón những ngày cuối tuần lạnh lẽo

Share Button
Mùa đông đã ngấp nghé khi một đợt không khí lạnh từ Nam Cực đang di chuyển đến các tiểu bang phía đông và nam Úc gây ra nhiệt độ giảm đột ngột, nhiều nơi nhiệt độ giảm xuống 0C vào đêm nay.

Tại Melbourne, dự kiến ba ngày tới sẽ có lượng mưa nhiều nhất trong tháng, và là thời điểm mưa nhiều nhất từ đầu năm tới nay.

Phông lạnh đem theo tuyết rơi tại các vùng núi ở Victoria như Falls Creek, Mount Hotham, Mount Buller, Grampians và Mount Baw Baw đã có lượng bông tuyết đáng kể sau đêm qua.

Tuyết cũng đã rơi tại nhiều vùng ở tiểu bang NSW, ACT và Tasmania, và dự kiến sẽ tiến đến vùng miền trung phía Tây NSW và Blue Mountain trong đêm nay.

“Chúng tôi đã thấy tuyết rơi khoảng 800m cho nên chắc chắn sẽ có tuyết tại Grampians,” Nha khí tượng cho hay.

Vào sáng mai, thứ Sáu, người dân Melbourne dự kiến sẽ đón ngày mới trong cái lạnh co ro với nhiệt độ chỉ 7oC, kèm gió giật có khả năng lên tới 100km/h ở nhiều nơi.
Mưa, mưa đá, sấm chớp và gió giật sẽ tiếp tục xảy ra trên toàn tiểu bang Victoria vào thứ Sáu.

Phông lạnh cũng sẽ ảnh hưởng Canberra, dự kiến nhiệt độ sẽ tụt xuống chỉ còn 0oC vào ban đêm.

Người dân Hobart và Sydney cũng sẽ cần mở lò sưởi đi ngủ được yên giấc khi nhiệt độ đêm nay dự kiến chỉ khoảng 9oC, nhưng trong khi Tasmania sẽ hứng chịu những cơn mưa như trút thì NSW sẽ chỉ có những cơn mưa rào.

Người dân Brisbane cũng sẽ cảm thấy nhiệt độ thay đổi đột ngột lạnh vào ngày mai, thứ Bảy sẽ vẫn tiếp tục khoảng 9oC và 7oC vào chủ nhật. Vùng đất ấm áp nhiệt đới này cũng sẽ có những cơn mưa nặng hạt và gió mạnh.

Dự kiến phải đến giữa tuần sau trời mới ấm trở lại.

Theo SBS Vietnamese

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *