Tàu chở hơn 4.000 con bò nhập từ Úc lần đầu cập cảng Việt Nam

Share Button
Chiều qua (15.5), sau hải trình khoảng 10 ngày, tàu MV Dareen xuất phát từ Townsville (tiểu bang Queensland, Australia) đã cập cảng quốc tế Cái Lân, TP.Hạ Long, chở theo 4.029 con bò thịt cho một trang trại ở TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Được biết, số bò thịt này có tổng giá trị hơn 6 triệu USD, sẽ được Cty TNHH Phú

Chiều qua (15.5), sau hải trình khoảng 10 ngày, tàu MV Dareen xuất phát từ Townsville (tiểu bang Queensland, Australia) đã cập cảng quốc tế Cái Lân, TP.Hạ Long, chở theo 4.029 con bò thịt cho một trang trại ở TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Được biết, số bò thịt này có tổng giá trị hơn 6 triệu USD, sẽ được Cty TNHH Phú Lâm chăn nuôi, phục hồi, vỗ béo tại trang trại xã Quảng Nghĩa, TP.Móng Cái, rồi phân phối tới các trại nuôi và lò mổ liên kết khác.

Cty này đang triển khai Dự án “Chăn nuôi bò giống và bò thịt” tại xã Quảng Nghĩa từ tháng 3.2016, với quy mô 40.000 bò/năm. Đây cũng là dự án FDI về nông nghiệp có tổng mức đầu tư lớn nhất tại Quảng Ninh, được duyệt cấp phép chỉ trong 3 giờ.

Với quỹ đất dự án là 1000 ha, Cty đã xây dựng hạ tầng chuồng trại đáp ứng sức chứa tại chỗ là 20.000 bò, theo tiêu chuẩn của Úc.
Song song với việc tự phát triển 300 ha đồng cỏ, dự án còn thúc đẩy khuyến nông, phối kết hợp với người dân để tạo nên 1.000ha vùng nguyên liệu thức ăn cho đàn bò.

Từ tháng 10.2017, khi quá trình sản xuất đi vào ổn định, dự án đã từng bước tạo nguồn thu bán bò đều đặn, hoàn thiện cơ sở hạ tầng và phát triển nhân lực, trực tiếp tạo ra việc làm cho 300 công nhân và tạo sinh kế cho hơn 1.000 người dân ở các huyện, thị lân cận.

Với 4.029 con bò, ước tính nhanh cũng phải mất một ngày mới đưa hết số bò lên ôtô để đưa về trang trại. Ảnh: Nguyễn Hùng

Ngay khi trang trại Phú Lâm được chứng nhận ESCAS của Bộ Nông nghiệp Australia, các đối tác Úc đã cùng ký hợp đồng nguyên tắc cung ứng bò thịt chất lượng tốt từ Úc, hướng dẫn và chuẩn hoá quy trình chăn nuôi, thú y…

Ngoài ra, trong khuôn khổ hợp tác thúc đẩy nông nghiệp giữa Việt Nam và Australia, các đối tác cũng thúc đẩy việc phát triển cơ sở giết mổ, chế biến và bảo quản thịt theo tiêu chuẩn xuất khẩu để hoàn thiện chuỗi sản phẩm từ bò thịt.

Theo Lao Động

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *