Thông tin Coles “ép” nhân viên phải quyên góp cho quỹ từ thiện gây bão mạng xã hội

Share Button

Một thông báo tại cửa hàng của Coles ở Sydney đã châm ngòi cho một cuộc tranh luận rằng nhân viên tại đây phải bắt buộc quyên góp cho tổ chức từ thiện vào một ngày theo kế hoạch.

Có thể bạn quan tâm:

Cửa hàng Broadway ở Sydney thông báo cho nhân viên vào ngày thứ Sáu, 27 tháng 7 họ sẽ được yêu cầu mặc thường phục quyên góp cho tổ chức từ thiện Red Kite và quyên góp bao nhiêu.

Thông báo có ghi: “Để quyên góp tiền cho quỹ RED KITE, chúng ta sẽ có một ngày MUFTI DAY bắt buộc”.

“Đối với những người tham gia MUFTI phải quyên góp 2 đô la”.

“Đối với những người không tham gia sẽ phải quyên góp 5 đô la.”

Hình ảnh của thông báo đã được chia sẻ trên Reddit với thông điệp Coles đã ép các nhân viên của họ đóng góp cho quỹ từ thiện.

“Tôi sẽ thẳng thừng từ chối quyên góp tiền. Điều đó thật lố bịch,” một người bình luận về bức ảnh của thông báo.

Thông báo tại cửa hàng Coles đề nghị nhân viên phải quyên góp cho tổ chức từ thiện. Nguồn: Reddit

Một nhân viên tại cửa hàng Coles ở Broadway nói với ABC rằng họ không có vấn đề gì với việc quyên góp này, nhưng “thái độ và tinh thần quyên góp ở đây được thể hiện sai”.

“Khi họ bắt đầu nói với bạn rằng bạn phải quyên góp ít nhất là 2 đô la, tôi nghĩ điều đó thật sự bất công,” người nhân viên nói.

Quản lý của Coles đã lên tiếng giải thích về vụ việc trên Twitter rằng họ đã nhận được thông tin về vụ việc và sẽ theo dõi cũng như nhắc nhở các quản lý tại các cửa hàng của Coles.

Thông báo đã bị loại bỏ

Một phát ngôn viên của Coles nói với Yahoo rằng chuỗi siêu thị rất sẵn lòng hỗ trợ Redkite nhưng thông báo quyên góp này không phù hợp với thông lệ.

“Các nhóm cửa hàng của chúng tôi đã quyên góp được hơn 28 triệu đô la thông qua các hoạt động gây quỹ như ngày ăn mặc”, người phát ngôn cho biết.

“Các hoạt động gây quỹ của chúng tôi là tự nguyện, và thông báo này không phù hợp với thực tiễn thông thường của chúng tôi và đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng.

Theo: Báo Úc

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *