Úc: Heinz bị kiện vì mô tả trên sản phẩm “lừa dối người tiêu dùng”

Share Button

Gã khổng lồ thực phẩm Heinz đã lừa dối người tiêu dùng bằng cách tuyên bố một trong những sản phẩm đồ ăn nhẹ của mình, dành cho trẻ nhỏ, là có lợi cho sức khỏe, Tòa án Liên bang phán quyết.

“Tôi cảm thấy hài lòng khi Heinz nên biết rằng sự mô tả rằng các sản phẩm này có lợi cho sức khoẻ của trẻ em từ 1-3 tuổi là sai hoặc gây hiểu nhầm”, Thẩm phán Richard White cho biết.

Ông nói rằng những người chịu trách nhiệm về bao bì đã “có một cách tiếp cận bảo thủ nói chung đối với các tuyên bố nên được thực hiện”.

Cơ quan giám sát người tiêu dùng Úc cáo buộc Heinz đã tham gia vào việc mô tả sai và gây hiểu nhầm liên quan đến sản phẩm Little Kids Shredz – sản phẩm của công ty được cho biết là làm từ 99% nước trái cây và nước ép cùng món nghiền rau củ.

Heinz đã bác bỏ những cáo buộc này.

Vụ kiện của Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Úc (ACCC) tập trung vào các tuyên bố mà Heinz đã đưa ra trên bao bì của họ, cho thấy sản phẩm bữa ăn nhẹ này có giá trị dinh dưỡng như trái cây tươi, là một thực phẩm bổ dưỡng cho trẻ nhỏ và sẽ khuyến khích những thói quen ăn uống lành mạnh.

Chuyên gia ​​của ACCC, nhà dinh dưỡng học Rosemary Stanton, đã nói với tòa án vào tháng 7 rằng những mô tả như vậy là gây hiểu nhầm vì sản phẩm “không tốt cho trẻ mới biết đi”.

“Sản phẩm này không có giá trị dinh dưỡng như vậy, nó không tốt cho sức khỏe và có hàm lượng đường quá cao”, ông nói.

Heinz đã lập luận rằng không ai trong số những mô tả như vậy bị cáo buộc là đã được đưa ra và, thậm chí nếu có được đưa ra, thì chúng cũng không gây hiểu nhầm.

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *