Úc liên tiếp xảy ra những vụ bạo lực gia đình với 7 phụ nữ bị thiệt mạng chỉ trong mấy ngày.

Share Button

Vừa bước vào tháng 10, ở. Tiếp đó, một phụ nữ tên là Nicole Cartwright đã bị đánh đập và bị trói trong một công viên.

Cơ thể của bà Cartwright được phát hiện trong công viên. Ảnh: Instagram

Cùng ngày, cô Gayle Potter bị giết ở Traralgon, bang Victoria và theo tin từ cảnh sát, thủ phạm là đối tác cũ.

Nạn nhân Gayle Potter ở Victoria. Ảnh News 9
Cảnh sát tại hiện trường vụ tấn công Gayle Potter ở Victoria. Ảnh: News 9

Cụ thể hơn là vào ngày 4/10, một phụ nữ đã chết tại Palmerston ở phía Bắc sau khi bị một người đàn ông đã từng bị buộc tội chống lại lệnh liên quan đến bạo hành gia đình tấn công.

Vào ngày 5/10, người phụ nữ là Dannyll Goodsell được phát hiện đã chết sau một vụ hỏa hoạn tại nhà của cô ở Ballarat. Cùng ngày, một người mẹ trẻ là Kristie Powell cũng bị giết bởi một người đàn ông trong nhà Wollongong cùng với đứa bé 5 tháng tuổi nhưng rất may là đứa trẻ sống sót.

Vào ngày 6/10, một người mẹ của 3 đứa con là cô Jacqueline Lynn Francis cũng đã bị đâm chết tại Rockingham ở Tây Úc.

Và vào ngày 11/10, một bà mẹ 2 con là Erana Nahu cũng đã chết vì vết thương đâm tại nhà của cô ở Sydney và người bạn 58 tuổi của cô đã bị buộc tội giết người…

Nạn nhân Nahu 

Trong phần lớn các trường hợp này, những kẻ giết người đều là những người quen biết với nạn nhân và hầu hết họ là đối tác (chồng/bạn tình) hiện tại hoặc trước đây.

Nói về vấn đề bạo lực gia đình, Juliet Potter, người sáng lập Tổ chức từ thiện vô gia cư của phụ nữ White Caravan, cho biết: “Có mối liên hệ trực tiếp giữa sự phụ thuộc tài chính với phụ nữ bị thiệt mạng vì bạo lực gia tăng ở đây”.

Trong khi không bình luận về các vụ việc trước tòa án, bà Juliet Potter cho biết nhiều phụ nữ Úc bị “kẹt” trong các mối quan hệ, bị đánh đập và bị lạm dụng vì họ không thể đủ khả năng về kinh tế để rời đi. “Đa số đều liên quan đến tài chính” – bà nói. “Lý do phụ nữ cam chịu ở lại thường là bởi vấn đề tiền bạc…  Sự thiếu độc lập về tài chính thường khiến phụ nữ phải bắt buộc ở lại trong các mối quan hệ nguy hiểm, vì phương án thay thế của họ sẽ chỉ là “đường cùng của sự khó khăn, ngủ ở ghế đá, vô gia cư”.

Vì vậy, bà Juliet Potter cho biết, nếu có sự hỗ trợ về tài chính với nạn nhân bị bạo lực gia đình, có thể đồng nghĩa với việc “thực sự là một cái phao cứu sinh”.

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *