Úc tăng lương tối thiểu thêm 3.5%, nhiều người lao động được hưởng lợi

Share Button

Những người lao động được trả lương thấp nhất tại Úc sẽ nhận được mức tăng lương là 24.30 đô một tuần kể từ ngày 1 tháng 7.

Những người lao động được trả lương thấp nhất tại Úc sẽ nhận được mức tăng lương là 24.30 đô một tuần kể từ ngày 1 tháng 7.

Ủy ban Công bằng Việc làm hôm nay đã ban hành phán quyết hàng năm của mình về mức lương tối thiểu quốc gia, và nó đã tăng 3.5% lên 719.20 đô một tuần, tương đương với 18.93 đô một giờ.

Các công đoàn đã

 kêu gọi thực hiện mức tăng 50 đô, trong khi các nhà tuyển dụng thì chỉ muốn mức tăng 13 đô một tuần đối với hơn 2.3 triệu người Úc.

Chủ tịch Ủy ban Công bằng Việc làm, ông Iain Ross cho biết so với thời điểm này năm ngoái, các chỉ số kinh tế hiện nay cho thấy “một cách dứt khoát hơn về nền kinh tế quốc gia và thị trường lao động lành mạnh”.
“Tình huống như vậy thích hợp để mang lại mức tăng lương thực sự cho những người lao động có mức lương được tính theo mức lương tối thiểu quốc gia hoặc bằng quy định mức lương và điều kiện làm việc tối thiểu,” ông cho biết.

Tuy nhiên, Ủy ban đã quyết định không thực hiện mức tăng như đề xuất của ACTU và Hội đồng Công giáo Úc về Quan hệ lao động, vì họ tin rằng sự gia tăng đó có thể ảnh hưởng xấu đến việc làm.

“Những tác động bất lợi này sẽ tác động đến những nhóm người đã bị thiệt thòi trong thị trường lao động và các hộ gia đình dễ bị đói nghèo do mất việc làm hoặc giờ làm việc”, ông Ross nói.

Ủy ban cũng đã quyết định tăng tất cả mức tiền lương tối thiểu theo quy định mức lương và điều kiện làm việc tối thiểu lên 3.5%.

Phán quyết này sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7.

“Chúng tôi đã tính đến hoàn cảnh của các khu vực, ngành và lĩnh vực khác nhau, nhưng vì những lý do chúng tôi đưa ra trong quyết định của mình, không có trường hợp đặc biệt nào được chứng minh có thể trì hoãn mức tăng mà chúng tôi đã đưa ra.”

Theo: Báo Úc

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *