Victoria: 17 tấn thuốc lá bất hợp pháp bị tịch thu tại một nông trại

Share Button

Các nhân viên điều tra của Sở Thuế vụ Úc đã khám xét một trang trại ở phía bắc Victoria và tịch thu 17 tấn thuốc lá bất hợp pháp.

Hơn 17 tấn thuốc lá bất hợp pháp có giá trị ước tính lên đến 16 triệu đô đã bị tịch thu từ một trang trại ở miền bắc Victoria.

Các nhân viên điều tra của Sở Thuế vụ Úc (ATO) đã khám xét trang trại Koonoomoo, nằm cách Melbourne khoảng 260 km về phía bắc và bắt giữ một lượng thuốc lá và 44kg cây giống bất hợp pháp vào hôm thứ Năm.

Việc trồng thuốc lá không có giấy phép kinh doanh tại Úc bị coi là bất hợp pháp trong hơn một thập kỷ qua.

Trợ lý Ủy viên Peter Vujanic cho biết ATO đã phát hiện và truy tố những người trồng cây thuốc lá bất hợp pháp một cách nghiêm ngặt để bảo vệ cộng đồng khỏi nạn buôn bán thuốc lá bất hợp pháp trong nước.

Hơn nữa, ATO còn lo ngại rằng các nông dân ở những khu vực này có thể bị các tổ chức tội phạm có tổ chức hoặc có nguy cơ vô tình bị lôi kéo tham gia vào hoạt động phạm pháp.

Ông Vujanic nói: “Việc tham gia vào đường dây buôn bán thuốc lá bất hợp pháp không chỉ hỗ trợ các tổ chức tội phạm có tổ chức mà còn gây thiệt hại cho cộng đồng.”

Kể từ tháng 7 năm 2016, các quan chức đã lãnh đạo hơn 20 cuộc điều tra và đã bắt giữ những cây trồng trái phép trị giá hơn 170 triệu USD.

Ông Vujanic cho biết ATO nên được cảnh báo nếu có cá nhân nào đó đang tiếp cận với việc trồng thuốc lá hoặc nghi ngờ rằng mình đang vô tình tham gia vào việc trồng trọt bất hợp pháp.

Ông cho biết: “Mặc dù cơ quan tình báo của chúng tôi hoạt động rất tốt nhưng cộng đồng vẫn là nguồn thông tin đáng quý có thể giúp đỡ chúng tôi rất nhiều trong cuộc chiến chống nạn buôn lậu thuốc lá bất hợp pháp và họ nên cảnh giác với bất kỳ dấu hiệu nào của các hoạt động bất hợp pháp.”

Theo ông, các cuộc đột kích được thực hiện với sự giúp đỡ của Cảnh sát Victoria cho thấy tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các cơ quan để hạn chế tội phạm.

Các cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục tiến hành.

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *