Victoria: Chính phủ xây thêm 12 trường học mới do lượng học sinh tăng vọt

Share Button

Chính phủ Victoria sẽ xây dựng thêm một tá trường học mới theo gói thầu 353 triệu đô la đê giải quyết vấn phát sinh khi lượng học sinh trong bang bùng nổ.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục cho biết việc đầu tư xây dựng trường học hiện nay là rất cần thiết để ngăn chặn sự quá tải ở các trường học. Nguyên nhân là do tiểu bang này chuẩn bị đón nhận thêm 90.000 học sinh vào các lớp học trong 5 năm tới,

12 ngôi trường mới sẽ được xây dựng trên các rìa phía bắc, tây và đông nam của Melbourne, ở Seddon phía tây bắc Melbourne, ở Geelong và Ballarat.

Tổng chi phí xây dựng sẽ là 283 triệu đô. Hầu hết các trường học này dự kiến sẽ mở cửa vào năm 2020.

Chính phủ đã cam kết chi thêm 70 triệu đô la cho 16 trường khác đã được công bố trước đó, bao gồm trường Fishermans Bend và cho McKinnon Secondary College ở phía đông nam Melbourne.

Thủ hiến Daniel Andrews cho biết Chính phủ Victoria đã dành hơn 2.8 tỷ đô cho việc xây mới cũng như nâng cấp trường học trong 3 năm qua.

Bộ trưởng Giáo dục James Merlino cho biết tiểu bang cần phải dàn xếp thêm chỗ cho 90.000 học sinh vào năm 2022.

Ông nói: “Nếu không xây trường mới, trường học của chúng ta sẽ bị quá tải”.

Cô Cate Hall thuộc nhóm cộng đồng Our Children Our Schools đã mô tả mức kinh phí mới là rất “ấn tượng”, nhưng cô cũng cho rằng Chính phủ Liên bang nên vào cuộc giúp đáp ứng nhu cầu đang bùng nổ.

Cô nói: “Chúng tôi khá hài lòng. Tuy nhiên đây là một nhiệm vụ khó khăn mà Chính phủ đang phải đối mặt. Rất nhiều trường học đã rệu rạc và cần được xây dựng lại đòi hỏi nguồn nhân lực lớn. Chính vì vậy, chúng tôi cho rằng đây thực sự là lúc Chính phủ Liên bang bắt tay vào hỗ trợ trong việc tài trợ cho cơ sở hạ tầng trường công lập.”

Cô Hall cho biết Chính phủ nên thiết lập chuẩn mực làm tiêu chuẩn cho cơ sở vật chất ở tất cả các trường trên toàn tiểu bang và không chi tiền cho các trường tư thục cho đến khi tất cả các trường công lập đều được hỗ trợ.

Người phát ngôn giáo dục của phe đối lập, Tim Smith, nói rằng Chính phủ cần phải theo kịp với sự tăng trưởng mà không cần lên kế hoạch quản lý bùng nổ dân số trong tương lai.

“Chúng ta cũng cần kế hoạch về dân số để giảm áp lực lên các khu vực đang tăng trưởng này và bắt đầu phát triển các thị trấn và trung tâm như Ballarat, Bendigo và Geelon. Bên cạnh đó, không liên tục đưa thêm người vào vùng ngoại ô Melbourne”.

Ông Smith nói hành động của Chính phủ chưa đủ để nâng cao chất lượng giảng dạy và cải thiện chương trình giảng dạy.

Ông nói “Chính phủ có thể nói chuyện cả ngày về các trường học mới, nhưng trình độ trong các trường học đang tụt dốc trong hai thập kỷ qua. Chúng ta phải nghiêm túc hơn trong việc tối đa hóa năng lực trí tuệ trong các trường học Victoria, bởi vì nếu chúng ta cứ tiếp tục áp dụng những gì đã làm trong hai thập kỷ qua cho hai thập kỷ sắp tới thì chúng ta sẽ bị tụt hậu so với thế giới.

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *