Visa cha mẹ Úc

Share Button

Ngày càng có nhiều người học tập, làm việc ở Úc nên cũng có không ít người có nhu cầu xin Visa cha mẹÚcXin Visa cha mẹ Úc sẽ nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều nếu bạn có một người đại diện am hiểu luật di trú.

Úc là một trong số những nước phát triển và đáng sống nhất trên thế giới nên nhiều người mong muốn xinVisa cha mẹ Úc để đưa cha mẹ sang định cư. Tuy nhiên, thủ tục xin Visa Úc rất phức tạp nếu như bạn chưa có kinh nghiệm.

Bạn đang muốn bảo lãnh cha mẹ sang Úc nhưng thủ tục để được cấp Visa quá phức tạp trong khi bạn không nắm rõ luật di trú? Bạn muốn biết những bí quyết để có thể xin Visa Úc cho cha mẹ nhanh và tiết kiệm nhất? Hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Nắm được những bí quyết dưới đây, bạn sẽ không gặp khó khăn khi bảo lãnh cha mẹ sang Úc

1.Bạn đã biết gì về Visa cha mẹ?

Visa cha mẹ Úc là gì?

Visa cha mẹ Úc là một loại Visa cho phép cha mẹ của công dân hoặc thường trú nhân Úc đoàn tụ với con cái đang sống ở Úc. Đây   một loại chứng nhận quan trọng do chính phủ Úc cấp để các bậc cha mẹ có cơ hội sinh sống ngắn hạn hoặc dài hạn cùng con cái một cách hợp pháp.

Có những loại Visa cha mẹ Úc nào?

Có hai loại Visa bảo lãnh cha mẹ sang Úc là: Visa không đóng tiền (noncontributory) và Visa đóng tiền  (contributory).

Loại Visa không đóng tiền (loại Visa 103 và 804) không tốn kém, giúp bạn tiết kiệm được khoản kinh phí khi nộp hồ sơ xin cấp Visa nhưng bạn thường phải chờ đợi một thời gian rất dài. Bộ Di Trú Úc cho biết có khoảng 40.000 hồ sơ xin bảo lãnh cha mẹ không đóng tiền đang phải đợi chính phủ Úc duyệt xét và thời gian chờ đợi có khi lên đến 30 năm để được XEM XÉT cấp Visa.

Loại Visa đóng tiền (Visa 143, 864 cho phép ở lại Úc vĩnh viễn và Visa 173, 884 cho phép ở lại Úc hai năm) thì ngược lại, bạn sẽ phải mất phí cho chính phủ nhưng thời gian cấp Visa sẽ được rút xuống đáng kể.

Quyền lợi khi được cấp Visa cha mẹ Úc?

Bộ Di Trú và Quốc Tịch Úc cũng quy định rõ, nếu được cấp một trong số những loại Visa này thì người được bảo lãnh được kèm theo những người con còn lại tại Việt Nam định cư chung với cha mẹ của họ khi số người con đang định cư tại Úc bằng hoặc nhiều hơn số con ở Việt Nam. (Nếu những người con ở Việt Nam đã hơn 18 tuổi thì cần chứng minh được họ đang lệ thuộc vào đương đơn).

2.Điều kiện CẦN để được cấp Visa cha mẹ Úc?

Đối với người bảo lãnh

Trước hết, người bảo lãnh muốn xin Visa cha mẹ Úc cho bố mẹ của mình phải là công dân Úc, thường trú nhân Úc hoặc công dân mang quốc tịch New Zealand đủ điều kiện. Họ phải có thời gian ở Úc ít nhất 2 năm và chứng minh được mình đang có một cuộc sống ổn định và hầu hết các thành viên trong gia đình mình đều đang sinh sống tại Úc.

Trong trường hợp người muốn xin Visa bảo lãnh cho cha mẹ sang Úc dưới 18 tuổi thì người sống chung, họ hàng gần, người giám hộ hoặc tổ chức cộng đồng đại diện cho người đó có thể đứng ra bảo lãnh.

Ngoài việc phải nộp đầy đủ phí Visa theo quy định, người bảo lãnh cần chứng minh rõ ràng mình có một khoản tài chính AoS và phải ký quỹ cam kết trợ cấp cho cha mẹ họ trong một khoảng thời gian nhất định.

Đối với cha mẹ được bảo lãnh

Điều kiện đầu tiên mà cha, mẹ bạn cần đáp ứng để được bảo lãnh là họ phải có số con con cái đang sống ở Úc bằng hoặc nhiều hơn số con đang sống tại Việt Nam. Ngoài ra, họ cũng cần vượt qua bài kiểm tra sức khỏe và đặc biệt là họ không nằm trong diện đối tượng phạm pháp, phạm tội.

3.Điều kiện ĐỦ để được cấp Visa cha mẹ Úc?

Ngoài những điều kiện bắt buộc nêu trên, để việc xin Visa cha mẹ Úc dễ dàng, thuận lợi, bạn cũng cần đảm bảo những yêu cầu bắt buộc:

Am hiểu luật di trú Úc: Việc cha mẹ bạn có được cấp Visa hay không phụ thuôc vào việc hồ sơ xin cấp Visa có phù hợp với luật di trú Úc hay không. Khi luật di trú thay đổi thì điều kiện để được cấp Visa cũng thay đổi. Vì vậy, nếu không am hiểu và nắm rõ luật di trú, có thể bạn sẽ bị từ chối.

Hồ sơ chi tiết, chính xác: Hồ sơ là thứ sẽ quyết định cha mẹ bạn có được cấp Visa Úc hay không. Nên khi làm hồ sơ, bạn cần lưu ý mọi thông tin phải được điền đầy đủ và tuyệt đối chính xác. Chỉ cần điền sai thông tin, từ những thông tin quan trọng như: sai tên họ, sai ngày sinh đến những thông tin bị sai lệch do hiểu sai câu hỏi…đều là những lý do chính đáng khiến bạn bị Bộ Di Trú từ chối cấp Visa.

Có tường trình rõ ràng: Tường trình chi tiết chính là căn cứ để chứng minh bạn đủ điều kiện được cấp Visa. Nếu bạn viết tường trình, Bộ Di Trú sẽ biết bạn đáp ứng những luật nào và thông báo ngay cho bạn biết mình và cha mẹ có đủ điều kiện để được cấp Visa hay không. Nếu không có tường trình rõ ràng, có thể bạn sẽ bị bắt bẻ và bị từ chối cấp Visa.

4.Làm thế nào để bảo lãnh cha mẹ đi Úc nhanh chóng, tiết kiệm nhất?

Trong khi để được cấp Visa Úc bạn cần đáp ứng được quá nhiều điều kiện CẦN VÀ ĐỦ thì việc có một người đại diện di trú hiểu rõ luật, giúp bạn chuẩn bị giấy tờ cần thiết cho hồ sơ để dễ đạt Visa là một giải pháp hiệu quả nhất. Công ty Di trú Đào Nguyễn là một trong số những đại diện tốt nhất và luôn là lựa chọn hoàn hảo cho bất cứ ai muốn xin Visa cha mẹ Úc.

Với Đào Nguyễn, bạn có thể được nộp hồ sơ sau 1 tuần kể từ khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Đặc biệt là Đào Nguyễn có đăng ký với Bộ Quản lí đại diện di trú, nên bất cứ thay đổi gì trong luật di trú cũng được cập nhật ngay lập tức. Hồ sơ của bạn luôn được theo sát nên dù có bất cứ yêu cầu thay đổi hay bổ sung nào, Đào Nguyễn sẽ giúp bạn xử lý kịp thời.

Nếu muốn có một người đại diện di trú chuyên nghiệp, am hiểu luật và thông thạo từng bước trong quy trình xin cấp Visa với phí dịch vụ rẻ hơn nhiều lần so với các văn phòng đại diện di trú khác, hãy gọi ngay 0459 98 98 98 để được tư vấn miễn phí.

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *