Visa định cư tay nghề tăng điểm sàn lên 65

Share Button

Đối với những người nộp hồ sơ xin visa định cư tay nghề, bắt đầu từ ngày 1/7/2018, điểm tối thiểu để được nộp hồ sơ sẽ là 65 điểm, tăng thêm 5 điểm so với hiện nay.

Luật áp dụng bắt đầu từ ngày 1/7/2018 đối với các visa 189, 190 và 489. Theo đó, những ai muốn nộp EOI xin các loại visa kể trên phải có tối thiểu 65 điểm thay vì 60 như hiện nay.

Quy định mới này áp dụng cho cả những ai đã nộp hồ sơ trước ngày 1/7/2018 nhưng vẫn chưa nhận được thư mời. Có nghĩa là, dù đã nộp EOI trước ngày 1/7/2018, nhưng nếu chỉ có 60 điểm thì sau ngày này cũng không được mời.

Những ai bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi thay đổi này

Dù điểm sàn của visa tay nghề tăng thêm 5 điểm, nhưng các ngành có nhiều cạnh tranh như Accounting, IT, Engineering hay Teaching sẽ không bị ảnh hưởng đáng kể, vì tại thời điểm hiện tại, điểm yêu cầu của các ngành này vốn dĩ đã rất cao, chẳng hạn đối với ngành kế toán, cơ may chỉ đến với những người có điểm 80.

Những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất sẽ là những người học trade occupations như nấu ăn, sửa chữa ôtô, gò hàn… Những ngành này luôn được mời khi có 60 điểm, hoặc đối với những ai nộp visa 190 chỉ cần 55 điểm là đã được mời. Nhưng với yêu cầu mới này, 5 điểm cũng là một vấn đề nan giải đối với nhiều người.

Chỉ với 5 điểm thay đổi, các chuyên gia di trú dự đoán sẽ có rất nhiều khó khăn sắp tới. Những đương đơn giờ đây sẽ phải xem xét đến việc có thêm điểm từ partner’s skill hoặc thi tiếng Anh.

Theo: SBS

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *