Vũ điệu ballet trên chiếc xe lăn của thiên thần nhỏ người Mỹ

Share Button

Với mong muốn trở thành nữ diễn viên ballet, Milam Kiser (3 tuổi, Mỹ) mắc bệnh xương thủy tinh đang từng bước chinh phục giấc mơ của mình trên xe lăn…

Milam Kiser đã xin mẹ tham gia lớp học múa ballet sau khi xem các video dạy múa trên YouTube.

Chịu thua trước sự kiên trì của con, chị Amanda Staggs (31 tuổi, mẹ bé Milam) cuối cùng cũng chấp nhận đưa con tới trường đăng ký học.

Dù không thể đứng trên đôi chân tập luyện như chúng bạn, Milam vẫn tỏ ra sung sướng khi được ngồi trên xe lăn, đắm chìm trong những bài học.

Milam và cả anh trai Noah Kiser (6 tuổi) đều mắc chứng bất toàn trong tạo sinh xương loại III. Xương các em đều giòn, dễ vỡ, phải sử dụng xe lăn cả đời để di chuyển an toàn. Định kỳ 12 tuần/lần, hai bé phải tới bệnh viện kiểm tra sức khoẻ.

Mới 3 tuổi nhưng Milam đã chịu đựng hơn 60 lần gãy xương, phải vào viện gắn và nẹp định hình, nhưng em vẫn không từ bỏ mơ ước trở thành nữ diễn viên ballet.

Chị Amanda chia sẻ: “Con bé sinh ra để làm nghệ sĩ, Milam rất thích khiêu vũ và hoàn toàn chìm đắm trong âm nhạc”.

Để con được đi học, Amanda phải liên hệ với nhiều giáo viên dạy múa, bàn bạc về tình trạng bệnh của con mình. Khi Milam lần đầu tới lớp, cô bé đã lo lắng và khóc. Nhưng nhờ có mẹ ở bên, em đã sớm lấy lại tinh thần để luyện tập.

Nhờ ballet, Milam ngày càng trở nên tự tin và vui vẻ cười đùa mỗi ngày. Nghị lực sống và quyết tâm của em khiến nhiều người lớn ngưỡng mộ.

Night-fly

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *