Vườn quốc gia Namadgi – Điểm đến tuyệt vời của nước Úc

Share Button

Đi du lịch Úc, không chỉ được đến thăm một đất nước mà là thăm cả một lục địa. Úc sở hữu nhiều điểm đến hấp dẫn với cảnh quan đa dạng và hoang sơ, những bờ biển trải dài bất tận và những công viên rộng lớn. Một trong những điểm đến hấp dẫn tuyệt vời ấy tại Úc là Vườn quốc gia Namadgi.

 

Là điểm tham quan ở Úc khá cuốn hút, Vườn Quốc Gia Namadgi thuộc Dãy Núi Alps. Nơi đây là một thế giới của đất hoang đầy bụi rậm, những khung cảnh tuyệt vời và những câu chuyện lịch sử đầy lý thú của những người thổ dân bản địa. Đến thưởng ngoạn Vườn quốc gia Namadgi, du khách sẽ được thử nghiệm và tham gia 5 hoạt động đầy hứng thú tiêu nhất sau:

Đầu tiên, du khách sẽ được tham gia vào các chuyến đi mạo hiểm ngoài trời. Đó là đi tới vùng đất hoang Bimberi gồ ghề và ngôi nhà của một vài hệ sinh thái ít bị tác động nhất ở Núi Alps bằng cách băng qua Đường Mòn Yerrabi Walking. Tại đây, du khách sẽ được thám hiểm những khu rừng bạch đàn tuyết và tần bì trên đường đi bộ Square Rock và khám phá khung cảnh rừng Namadgi thay đổi một cách nhanh chóng, kì lạ. Hơn nữa, du khách còn được thử cảm giác leo trên lưng ngựa hoặc ngồi trên chiếc xe đạp địa hình để thưởng lãm những tuyến đường phòng cháy ở phía đông của Đường Old Boboyan và National Bicentennial Horse Trail. Nếu bạn thích cảm giác mạnh, ngoài trèo lên hoặc leo xuống các mỏm đá hay trượt tuyết băng  tại Núi Franklin và Gingera  thì bạn có thể đi tàu lượn, dù lượn để  thám hiểm những hang động và hẻm núi kì bí.

Thứ hai, bằng cách ngắm nhìn những khu cắm trại cổ xưa với những mảnh đá và xương động vật mà người Ngunawal để lại, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về cuộc sống của thổ dân. Tại Động Bogong – nơi các bộ lạc thường tập trung để đi bắt bướm bogong, và ở Núi Tidbinbilla chính là nơi làm lễ trưởng thành linh thiêng dành cho nam thanh niên thổ dân, du khách sẽ biết thêm rất nhiều điều mà có thể từ trước đến nay mình chưa từng nghe tới.

Tiếp theo, du khách sẽ được nghe những câu chuyện kể của những người chăn nuôi, những người tìm vàng và những trạm quan sát không gian. Xưa kia, những người chăn nuôi đầu tiên ở đây thường chăn thả cừu và gia súc trong những thung lũng, những sườn dốc. Vì vây,  du khách có thể lần theo lịch sử của họ trong các hàng rào, sân bãi, lều trại, ấp trại. Sau đó đi xem vài đoạn của đường mòn ở Gudgenby – nơi những người đi tìm vàng Kiandra từng đi qua. Ngoài ra, du khách còn có cơ hội đặt chân lên Đường Mòn Di Sản Orroral ở Thung Lũng Orroral và Lạch Honeysuckle giữa các trạm quan sát vũ trụ Apollo cũ  – nơi đầu tiên trên trái đất thu nhận những hình ảnh nhà du hành vũ trụ Neil Amstrong đặt chân lên mặt trăng.

Sau đó, bạn sẽ phải choáng ngợp bởi sự đa dạng của thiên nhiên và những loài động vật hoang dã phong phú. Khu bảo tồn Horse Gully Hut Walking Track là nơi cư trú của gần 400 loài chim, dơi và thú có vú của Australia từng xây tổ. Tại đây, như một cánh rừng nguyên sinh thu nhỏ đang mở ra trước mắt du khách, có loài cá đen, loài cá Mountain Galaxias, loài ếch corroboree, loài vẹt đỏ và các dạng thực vật từ đất rừng và rừng khô , những cây bạch đàn cao lớn và những cây dương xỉ xanh rì. Leo lên những đỉnh núi cao, du khách sẽ thấy những chú kanguru chân to đang nhởn nhơ gặm cỏ trên những đồng cỏ rộng lớn, những bông hoa bướm tươi đẹp Australia và những cánh đồng phủ toàn hoa dại . Ngước lên cao, du khách sẽ thấy những chú đại bàng đuôi nhọn to lớn bay lượn trên trời , những con chim cắt nhỏ xinh đang bay lượn trên những đồng cỏ để kiếm thức ăn.

Cuối cùng là thời gian để dạo chơi bằng xe hơi, thong thả nhìn ngắm phong cảnh núi non. Ngồi trên xe, du khách có thể băng qua đường Two Sticks, xuyên qua đỉnh của Dãy Núi Brindabella, đến Núi Coree, vào Đập Corim để leo lên Mỏm Núi Stockyard. Đặc biệt con đường Old Mill và Warks rất phù hợp cho xe leo núi. Khi chiều muộn, du khác có thể nghỉ ngơi, cắm trại tại Khu Cắm Trại Honeysuckle, Khu Cắm Trại Orroral hoặc Khu Cắm Trại Núi Clear.

Một chuyến du lịch giá rẻ đến thăm nước Úc, có dịp khám phá Vườn quốc gia Namadgi như một thế giới hoang sơ thu nhỏ đầy những điều mới mẻ, quả là một chuyến đi đáng nhớ với bất cứ ai. Thế giới này vừa hẹp vừa rộng, hẹp vì chỉ là một phần rất nhỏ của Úc, nhưng rộng bao la bởi không gian tự nhiên hoang dã phong phú tưởng chừng như không có điểm dừng.

Theo bazantravel.com

Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *